Hướng dẫn nâng cấp Ubuntu trên VPS/Server lên phiên bản 14.04

May 13th, 2014 by No comments | Last Modified: June 2nd, 2014

Trước khi nâng cấp phiên bản Ubuntu trên VPS/Server của bạn, bạn cần phải backup tất cả các file config cấu hình nếu bạn chạy các dịch vụ khác trên UBuntu server/VPS.
Khác với phiên bản Destop, Ubuntu server không được cài đặt update-manager-core. Vì vậy muốn nâng cấp Ubuntu lên phiên bản mới nhất Ubuntu 14.04, chúng ta phải cài đặt update-manager-core, bạn sử dụng lệnh sau để cài đặt:

Tiếp theo ta sẽ kiểm tra file release-upgrades:

Hướng dẫn nâng cấp Ubuntu trên VPS/Server lên phiên bản 14.04

Hướng dẫn nâng cấp Ubuntu trên VPS/Server lên phiên bản 14.04

Bạn kiểm tra trong màn hình lệnh có dòng “Prompt=normal” hoặc “Prompt=lts” là ta có thể tiếp tục chạy lệnh nâng cấp được.
Như trong hình của mình là okie, có thể nâng cấp được vì có dòng : Prompt=lts
Ta tiếp tục chạy lệnh:

Sau đó bạn làm theo các lệnh chạy trên cửa sổ dòng lệnh là hoàn thành việc nâng cấp UBuntu lên phiên bản mới nhất cho VPS/server của mình.

Chúc bạn thành công.

Bình luận của bạn

Bạn vui lòng sử dụng tên thật hay nickname và không sử dụng từ khóa trong phần điền tên. Nếu vi phạm, mình xin phép không cho hiện comment trên site. Cảm ơn bạn.:xauho: :roll: :oops: :nono: :mrgreen: :mofat: :macf: :data: :cry: :claps: :bye: :batfa: :ZZZM: :D ::tholoz: ::meney: ::kiss:: ::fulltime: ::cuoiroile:: ::chugun: ::chenhca: ::cave: ::bank: ::CRTTS: :-| :-D :-? 8)
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT ! VULTR Đang Tặng 52 USD Cho Tài Khoản Mới ! GET COUPON NOW
Hello. Add your message here.