Sửa lỗi mất kết nối Internet sau khi bật máy từ chế độ Suppend trên Ubuntu 13.10, 14.04

May 14th, 2014 by 1 Comment | Last Modified: June 2nd, 2014

Chế độ ngủ đông (susppend) là một tiện ích rất tuyệt vời trên ubuntu cũng như trên windows. Khi sử dụng chế độ này để tắt máy tính, toàn bộ dữ liệu hiện thời bạn đang sử dụng sẽ được lưu lại.Khi bạn bật máy tính lên bạn có thể tiếp tục ngay các công việc đang làm dở mà không cần phải mở lại từ đầu. Với hầu hết các máy tính sử dụng hệ điều hành Ubuntu 13.10 và Ubuntu 14.04, sau khi bật máy tính từ chế độ ngủ đông (hibernation – suppend) bạn có thể sử dụng ngay như bình thường nhưng có một số trường hợp, sau khi bật máy nên máy tính của bạn sẽ không kết nối được internet. Đa số các bạn gặp trường hợp này đều khắc phục khởi động lại Ubuntu. Tuy nhiên ta sửa chữa lỗi này rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Bạn cần vào Terminal ( Ctrl + Alt + T)
Bước 2: Vào Nautilus trong chế độ root. Nếu bạn chưa tạo mật khẩu tài khoản root ubuntu cho máy tính của mình, bạn làm theo hướng dẫn tạo mật khẩu cho tài khoản root.

Nếu được yêu cầu hỏi mật khẩu, bạn hãy điền mật khẩu root nhé !

Bước 3: Nautilus được bật lên, lúc này Nautilus được mở ở chế độ root, vì vậy bạn có thể truy cập vào các file system của hệ thống.
Bạn vào /etc/pm/sleep.d/ và tạo một file mới tên là 10_resume_network với nội dung sau:

 Hướng dẫn sửa lỗi mất kết nối Internet sau khi bật máy từ chế độ Suppend trên Ubuntu 13.10, 14.04.


Hướng dẫn sửa lỗi mất kết nối Internet sau khi bật máy từ chế độ Suppend trên Ubuntu 13.10, 14.04.


Chú ý: Nếu bạn không tạo được file 10_resume_network ở đây, bạn có thể tạo file này ở nơi khác như destop chẳng hạn. sau đó copy vào /etc/pm/sleep.d/

Bước 4: Bạn chmod 775 cho file file 10_resume_network

Vậy là xong. Bạn đã sửa thành công lỗi không thể kết nối internet khi bật máy từ chế độ ngủ đông cho máy tính của mình.

Chúc bạn thành công.

1 Comment
  1. Posted by LinhF19

Bình luận của bạn

Bạn vui lòng sử dụng tên thật hay nickname và không sử dụng từ khóa trong phần điền tên. Nếu vi phạm, mình xin phép không cho hiện comment trên site. Cảm ơn bạn.:xauho: :roll: :oops: :nono: :mrgreen: :mofat: :macf: :data: :cry: :claps: :bye: :batfa: :ZZZM: :D ::tholoz: ::meney: ::kiss:: ::fulltime: ::cuoiroile:: ::chugun: ::chenhca: ::cave: ::bank: ::CRTTS: :-| :-D :-? 8)
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT ! VULTR Đang Tặng 52 USD Cho Tài Khoản Mới ! GET COUPON NOW
Hello. Add your message here.