Nginx – Config để website tự động chuyển sang mobile site khi truy cập trên điện thoại

May 14th, 2014 by 5 Comments | Last Modified: December 20th, 2014

Mình thường thấy các bạn khi sử dụng wordpress thường cài thêm plugin để website tự động chuyển sang giao diện mobile khi người dùng truy cập website trên điện thoại, smartphone . Plugin này rất tốt nếu website của bạn có lượng truy cập bình thường hoặc ít. Nếu website bạn có traffic lớn thì giải pháp này không tốt chút nào cả, plugin này sẽ làm tốn rất nhiều tài nguyên VPS/Server. Giải pháp tốt nhất là bạn config ngay trong file cấu hình của vhost của nginx. Bạn làm theo cách làm dưới đây để chỉnh nhé :

Giả sử domain ta đang sử dụng là domain.com, ta muốn khi khách truy cập trên mobile thì website sẽ chuyển sang http://m.domain.com.
Bạn mở file vhost của domain.com, nếu bạn sử dụng trình quản lý VPS VPSSIM  thì file này : /etc/nginx/conf.d/domain.com.conf.

Bạn mở thêm code sau vào dưới cùng của file:

Hình minh họa:

Nginx - Hướng dẫn tự động chuyển sang mobile site  khi truy cập web trên điện thoại

Nginx – Hướng dẫn tự động chuyển sang mobile site khi truy cập web trên điện thoại

Chúc bạn thành công.

5 Comments
  1. Posted by Phim HD
    • Posted by Nguyễn Oánh
  2. Posted by Duy
    • Posted by Nguyễn Oánh
  3. Posted by Nguyen Thanh Do

Bình luận của bạn

Bạn vui lòng sử dụng tên thật hay nickname và không sử dụng từ khóa trong phần điền tên. Nếu vi phạm, mình xin phép không cho hiện comment trên site. Cảm ơn bạn.:xauho: :roll: :oops: :nono: :mrgreen: :mofat: :macf: :data: :cry: :claps: :bye: :batfa: :ZZZM: :D ::tholoz: ::meney: ::kiss:: ::fulltime: ::cuoiroile:: ::chugun: ::chenhca: ::cave: ::bank: ::CRTTS: :-| :-D :-? 8)
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT ! VULTR Đang Tặng 52 USD Cho Tài Khoản Mới ! GET COUPON NOW
Hello. Add your message here.