Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên Ubuntu 14.10, 14.04, 13.10, 12.10 & 12.04

June 17th, 2014 by No comments | Last Modified: June 17th, 2014

Google Chrome 35 là một phần mềm trình duyệt miễn phí được phát triển bởi Google. Nó là một trong những trình duyệt phổ biến nhất và được sử dụng bởi hàng triệu người dùng. Google Chrome cung cấp rất nhiều công cụ cho nhà phát triển web. Bạn có thể tải và cài đặt google chrome trên Linux, Windows và Mac OS. Phiên bản ổn định mới nhất của Google Chrome là phiên bản 35 đã được phát hành để tải về và cài đặt với cải tiến và nhiều lỗi đã được fix.

Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên Ubuntu 14.10, 14.04, 13.10, 12.10 & 12.04

Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên Ubuntu 14.10, 14.04, 13.10, 12.10 & 12.04

Xem thêm: Hướng dẫn tăng tốc cài đặt phần mềm lên nhiều lần trên Ubuntu

1. Tại sao bạn sử dụng google chrome:

Chúng ta có nhiều trình duyệt web miễn phí nhưng tại sao chúng ta lại lựa chọn và sử dụng google chrome. Dưới đây là một số ưu điểm của google chomre.

1. Điều đầu tiên đó là rằng google chrome được phát triển bởi Google, mọi người đều tin tưởng vào các dịch vụ và sẳn phẩm của google.
2. Google chrome dung lượng rất nhẹ và duyệt web rất nhanh.
3. Google chrome rất dễ dàng sử dụng. Chúng ta vừa có thể duyệt web, vừa tìm kiếm trong cùng một ô địa chỉ.
4. Google chrome bảo mật rất tốt.
5. Với mỗi tab, google chrome chạy riêng từng process, vì vậy một tab bị “đơ” sẽ không ảnh hưởng tới các tab còn lại.
6. Google Chrome cá nhân theo từng người dùng. Chỉ cần thoát tài khoản ra đăng nhập tài khoản khác là các dữ liệu người dùng mới sẽ được sử dụng. Vì vậy nhiều người có thể sử dụng google chrome chung một máy tính.

Bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt google chrome hoặc cập nhật (upgarde) google chrome lên phiên bản ổn định mới nhất trên Ubuntu 14.10 / 14.04 LTS / 13.10 / 13.04 / 12.10 / 12.04 LTS.

2. Bước 1. Thêm Google Chrome vào PPA file

Trước tiên thêm google chrome repo vào hệ thống của chúng ta bằng lệnh bên dưới. Khi thêm PPA google chrome vào hệ thống, chúng ta có thể nhận những bản vá lỗi mới nhất mỗi khi chúng ta kiểm tra update hệ thống:

3. Bước 2: Cài đặt / Nâng cấp Google Chrome

Sau khi thêm google chrome repo vào hệ thống, chúng ta sẽ sử dụng lệnh sau để cài đặt google chrome lên phiên bản mới nhất hoặc nâng cấp google chrome nếu bạn đã cài đặt sẵn google chrome trên máy tính của mình.

4. Bước 3: Khởi động google chrome

Sau khi cài đặt xong google chrome, bạn có thể chạy google chrome bằng cách vào menu hoặc sử dụng lệnh sau:

Như vậy là bạn đã cài đặt xong Google Chrome trên Ubuntu của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Gói cài đặt Goolge Chrome trên trang download tại: Google chrome GUI installer

Chúc bạn thành công.

Bình luận của bạn

Bạn vui lòng sử dụng tên thật hay nickname và không sử dụng từ khóa trong phần điền tên. Nếu vi phạm, mình xin phép không cho hiện comment trên site. Cảm ơn bạn.:xauho: :roll: :oops: :nono: :mrgreen: :mofat: :macf: :data: :cry: :claps: :bye: :batfa: :ZZZM: :D ::tholoz: ::meney: ::kiss:: ::fulltime: ::cuoiroile:: ::chugun: ::chenhca: ::cave: ::bank: ::CRTTS: :-| :-D :-? 8)
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT ! VULTR Đang Tặng 52 USD Cho Tài Khoản Mới ! GET COUPON NOW
Hello. Add your message here.