Vấn đề tạo và Thêm subdomain vào VPS có sử dụng VPSSIM

August 6th, 2015 by 13 Comments | Last Modified: August 28th, 2016

Trong bài viết trước mình có  Hướng dẫn trỏ subdomain tới bất kỳ folder nào trên VPS sử dụng VPSSIM , trong bài viết tiếp theo này mình sẽ nói rõ hơn về  vấn đề tạo và thêm subdomain vào VPS có sử dụng VPSSIM để cài đặt và quản lý.

1. Thứ nhất về vấn đề tạo subdomain cho domain:

Việc tạo subdomain cho domain bạn bắt buộc phải thực hiện ở nơi bạn ghi trong name server của domain tức là nơi bạn quản lý domain đó. Đó có thể là Godaddy.com hay cloudflare hay bất kỳ nhà quản lý domain nào khác.

Ví dụ: Hiện tại Hostingaz.info đang được quản lý tại cloudflare và hình dưới mình tạo subdomain xyz.hostingaz.info và trỏ tới IP VPS đang chứa hostingaz.info là 108.61.150.186. Các bạn có thể làm tương tự với domain của mình.

huong dan tao subdomain va tro toi ip vps

 

Sau khi điền thông tin chính xác các mục 1, 2, 3. Bạn nhấn vào add để thêm subdomain và nhấn I’m done entering my DNS records để hoàn tất.

2. Thêm  subdomain vào VPS.

Bạn lưu ý, việc thêm domain hay subdomain vào VPS ta đều thao tác giống nhau. Có nghĩa là ta đều thực hiện bằng chức năng “Thêm website vào VPS” của VPSSIM . Bạn có thể chỉ đơn giản là thêm subdomain vào VPS , sau đó tự upload code lên hoặc sử dụng chức năng add code có sẵn trong VPSSIM.

Khi thực hiện thêm subdomain vào VPS bằng chức năng “Thêm website vào VPS“, subdomain này sẽ chạy trên một folder độc lập với domain đó trên VPS. Nếu bạn muốn subdomain này chạy trong một folder trong website đó, bạn có thể làm theo Hướng dẫn trỏ subdomain tới bất kỳ folder nào trên VPS sử dụng VPSSIM  nhưng hầu hết các chức năng của VPSSIM sẽ không hoạt động được nếu bạn thay đường dẫn mặc định của folder public_html.

Nếu VPS bạn chưa cài đặt HZserver. Bạn có thể xem hướng dẫn và giới thiệu về VPSSIM tại : Cài đặt Nginx, PHP-FPM, MariaDB và quản lý VPS dễ dàng, bảo mật với VPSSIM

Chúc bạn thành công.

 

13 Comments
 1. Posted by Hải
  • Posted by Nguyễn Oánh
 2. Posted by Hải
 3. Posted by
  • Posted by Nguyễn Oánh
   • Posted by
    • Posted by Nguyễn Oánh
     • Posted by
 4. Posted by Cuong
 5. Posted by google

Bình luận của bạn

Bạn vui lòng sử dụng tên thật hay nickname và không sử dụng từ khóa trong phần điền tên. Nếu vi phạm, mình xin phép không cho hiện comment trên site. Cảm ơn bạn.:xauho: :roll: :oops: :nono: :mrgreen: :mofat: :macf: :data: :cry: :claps: :bye: :batfa: :ZZZM: :D ::tholoz: ::meney: ::kiss:: ::fulltime: ::cuoiroile:: ::chugun: ::chenhca: ::cave: ::bank: ::CRTTS: :-| :-D :-? 8)
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT ! VULTR Đang Tặng 52 USD Cho Tài Khoản Mới ! GET COUPON NOW
Hello. Add your message here.