Chạy nhiều domain trên VPS có nhiều địa chỉ IP khác nhau – Mỗi domain 1 IP

September 20th, 2014 by 6 Comments | Last Modified: July 9th, 2015

Chạy nhiều domain có cùng địa chỉ IP  trên 1 VPS rất đơn giản, nếu VPS của bạn có sử dụng HZserver để cài đặt và quản lý, chúng ta có thể add domain vào VPS trong vòng 1 phút để domain đó chạy luôn. Với HZserver bạn còn có thể thêm  domain và download code về VPS  bằng cách sử dụng chức năng add domain + code có sẵn trên HZserver.

HostingAZ.VN đã ngừng hỗ trợ HZServer và nâng cấp HZServer thành VPSSIM với rất nhiều tiện ích được bổ xung. Các bạn có thể xem giới thiệu về VPSSIM tại:

Hiện tại HZserver đã hỗ trợ download tự động code về VPS giống như  Cpanel, số code hiện tại hỗ trợ là 36 Code gồm những code thường dùng.  Những code này sẽ được download trực tiếp từ website của nhà cung cấp, giải nén, chmod trên VPS để bạn có thể cài đặt và sử dụng luôn.

chuc nang add domain va code tu dong tren hzserverChức năng Add domain + Code

chuc nang add domain va code tu dong tren hzserver 2

Chức năng Add domain + Code Blog

chuc nang add domain va code tu dong tren hzserver 3

Add domain + Code wordpress vào VPS

:D Trên đây hơi lạc đề 1 chút khi mình giới thiệu qua về chức năng add domain và code vào VPS.  Do bài viết với chủ đề chính thì ngắn qúa  lên cho thêm nội dung kéo dài ra một chút. Sau đây mình sẽ quay về chủ đề chính là Chạy nhiều domain trên VPS có nhiều địa chỉ IP khác nhau – Mỗi domain 1 IP. Việc này tưởng như phức tạp nhưng rất đơn giản. Cách thực hiện đó là:   Bạn add domain bình thường vào VPS,  Việc chúng ta cần làm đơn giản chỉ là trỏ domain về IP nào của VPS mà chúng ta muốn domain đó sử dụng thôi. Việc còn lại, chạy domain nào trên IP nào sẽ do VPS tự động xử lý , chúng ta sẽ không cần config trên VPS nữa.  :D

Ví dụ:  Mình có order 1 VPS RAMNODE, và order thêm 2 IP nữa. Tổng cộng là VPS này có 3 IP. Mình chạy 3 sub domain (subdomain và domain cũng tương tự như nhau )  :

 1. http://ramnode1.hostingaz.vn với  IP:   107.191.96.133 (IP chính)
 2. http://ramnode2.hostingaz.vn với  IP:  107.191.110.72
 3. http://ramnode3.hostingaz.vn với  IP: 107.191.109.40

Trong phần quản lý domain hostingaz.vn  của cloudflare, mình sẽ trỏ 3 subdomain như sau:

huong-dan-tro-domain-to-ip-vpsSau khi trỏ domain về VPS xong, mình sử dụng chức năng add domain và code của HZserver, tiến hành cài đặt và chạy. Các bạn có thể check 3 subdomain có 3 địa chỉ IP khác nhau.

Việc chạy nhiều domain trên 1 VPS có nhiều địa chỉ IP rất đơn giản phải không ? :D

Bạn có thể sử dụng HZserver – 1 sản phẩm của HostingAZ.VN để cài đặt và quản lý VPS của mình. Xem thêm về HZserver tại:  Cài đặt Nginx, PHP-FPM, MariaDB và quản lý VPS dễ dàng, bảo mật với HZserver

Xem thêm: Danh sách những nhà cung cấp VPS chất lượng tốt nhất.

Chúc bạn thành công.

6 Comments
 1. Posted by Cao Tri
  • Posted by Nguyễn Oánh
 2. Posted by PHUONGNT
  • Posted by Nguyễn Oánh
 3. Posted by quoc mai van
  • Posted by Nguyễn Oánh

Bình luận của bạn

Bạn vui lòng sử dụng tên thật hay nickname và không sử dụng từ khóa trong phần điền tên. Nếu vi phạm, mình xin phép không cho hiện comment trên site. Cảm ơn bạn.:xauho: :roll: :oops: :nono: :mrgreen: :mofat: :macf: :data: :cry: :claps: :bye: :batfa: :ZZZM: :D ::tholoz: ::meney: ::kiss:: ::fulltime: ::cuoiroile:: ::chugun: ::chenhca: ::cave: ::bank: ::CRTTS: :-| :-D :-? 8)
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT ! VULTR Đang Tặng 52 USD Cho Tài Khoản Mới ! GET COUPON NOW
Hello. Add your message here.