Tôi vẫn chọn centos 6.5 còn bạn ?

December 7th, 2014 by 8 Comments | Last Modified: December 10th, 2014

Sau khi hoàn thành VPSSIM, mình cũng đắn đo có cài lại centos 7 cho VPS chạy hostingaz.vn đang sử dụng centos 6.5 hay không ?  Sau khi google và tìm được một vài  bài viết so sánh hiệu suất giữa centos 6 và centos 7, mình đã quyết định không cài lại VPS mà vẫn sử dụng centos 6.5.

Trong bài viết CentOS 6.5 vs. CentOS 7.0 NAS Performance Comparison   và Centos 6.5 or Centos 7  , có các  điểm đáng lưu ý

So sánh NAS giữa centos 6.5 và centos 7

1. Ghi file dung lượng nhỏ

centos6_centos7_nas_performance_write_small_files

2. Đọc  file dung lượng nhỏ

centos6_centos7_nas_performance_read_small_files

3. Ghi file dung lượng trung bình

centos6_centos7_nas_performance_write_medium_files

4. Đọc file có dung lượng trung bình

centos6_centos7_nas_performance_read_medium_files

5. Đọc file dung lượng lớn

centos6_centos7_nas_performance_read_large_files

6. Đọc số lượng lớn file dung lượng nhỏ

centos6_centos7_nas_performance_disk_space_analysis

7. Tìm kiếm file

centos6_centos7_nas_performance_duplicate_files_search

8. Xóa file

centos6_centos7_nas_performance_file_delete_operations

 

Trong các bài thử của flexense.com, ta thấy sự khác biệt hiệu suất giữa Centos 6 và 7 không nhiều.  Bài so sánh kết luận:

  • RedHat Enterprise Linux v7.0 – the newly released version of RedHat Enterprise Linux significantly improves the performance of all types of file read operations, disk space analysis operations and duplicate files search operations. On the other hand, random file write operations, especially for large numbers of small files, and file delete operations are slower than in the last stable version of RedHat Enterprise Linux 6.5.

  • RedHat Enterprise Linux v6.5 – the last stable version of RedHat Enterprise Linux 6.5 still delivers superior performance for random file write operations and file delete operations, but for users requiring faster file read and/or file analysis operations it is highly recommended to upgrade to the newly released RedHat Enterprise Linux version 7.

Với mình Centos 6.5  vẫn còn được hỗ trợ khá dài đến 2020, và hiện tại là phiên bản  stable (và đã được update lên 6.6 ) , bảo mật và ổn định hơn  nên vẫn là lựa chọn tốt hơn centos 7.

8 Comments
  1. Posted by 12bet
  2. Posted by jamesblackvn
  3. Posted by Mr.T
  4. Posted by Johnny Nguyen
    • Posted by Nguyễn Oánh

Bình luận của bạn

Bạn vui lòng sử dụng tên thật hay nickname và không sử dụng từ khóa trong phần điền tên. Nếu vi phạm, mình xin phép không cho hiện comment trên site. Cảm ơn bạn.:xauho: :roll: :oops: :nono: :mrgreen: :mofat: :macf: :data: :cry: :claps: :bye: :batfa: :ZZZM: :D ::tholoz: ::meney: ::kiss:: ::fulltime: ::cuoiroile:: ::chugun: ::chenhca: ::cave: ::bank: ::CRTTS: :-| :-D :-? 8)
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT ! VULTR Đang Tặng 52 USD Cho Tài Khoản Mới ! GET COUPON NOW
Hello. Add your message here.