Hướng dẫn sử dụng chức năng “Quản lý SWAP” của VPSSIM

March 12th, 2015 by No comments | Last Modified: August 28th, 2016

Thông thường, để tăng thêm tính ổn định của hệ thống, đặc biệt với những VPS có RAM thấp chúng ta bắt buộc phải tạo thêm RAM ảo (SWAP). Ngoài cách tạo swap bằng lệnh điều chỉnh Swappiness để nâng cao hiệu suất cho VPS , với những VPS có sử dụng VPSSIM, chúng ta có thể dùng tiện ích sẵn có để thêm, xoá hay thay đổi dung lượng swap cho VPS của mình. VPSSIM cũng tự động thay đổi giá trị swappiness xuống 10 để tăng hiệu suất cho VPS.  Tiện ích “Quản Lý SWAP” hỗ trợ VPS dạng KVM và XEN. Với những VPS dạng OpenVZ, bạn không thể tạo thêm swap vì vậy VPSSIM sẽ bị disable chức năng này.

Đường dẫn chức năng:  VPSSIM menu => Quản lý Swap

chuc nang quan ly swap VPSSIM

1. Tạo SWAP

Lựa chọn thứ tự menu từ 1 đến 6 để chọn dung lượng swap từ 512 MB đến 6 GB cho VPS.

Dung lượng SWAP lý tưởng:

  • Bằng RAM nếu RAM VPS < 2 GB
  • = 2 GB nếu RAM VPS > 2 GB

Mình thấy nhiều nơi khuyên dung lượng SWAP bằng RAM nhưng nếu RAM lên tới 6 GB trở nên và tốc độ ổ cứng của VPS không cao thì chính SWAP dung lượng lớn này sẽ làm giảm  hiệu suất VPS đi rất nhiều.

2. Xóa & Thay Dung Lượng SWAP

Sử dụng chức năng số 7 để xóa swap. và trước khi thay đổi dung lượng SWAP, bạn phải xóa swap cũ trước.

chuc nang quan ly swap VPSSIM xoa sswap

Xem thêm:

Tags:,

Bình luận của bạn

Bạn vui lòng sử dụng tên thật hay nickname và không sử dụng từ khóa trong phần điền tên. Nếu vi phạm, mình xin phép không cho hiện comment trên site. Cảm ơn bạn.:xauho: :roll: :oops: :nono: :mrgreen: :mofat: :macf: :data: :cry: :claps: :bye: :batfa: :ZZZM: :D ::tholoz: ::meney: ::kiss:: ::fulltime: ::cuoiroile:: ::chugun: ::chenhca: ::cave: ::bank: ::CRTTS: :-| :-D :-? 8)
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT ! VULTR Đang Tặng 52 USD Cho Tài Khoản Mới ! GET COUPON NOW
Hello. Add your message here.