Một số lỗi với plugin “WP Super Cache” của WordPress trên VPS sử dụng VPSSIM

March 21st, 2016 by 15 Comments | Last Modified: March 21st, 2016

Một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tốc website và giảm tải cho VPS khi sử dụng mã nguồn WordPress đó là sử dụng plugin cache.  Hai plugin nổi bật có nhiều người sử dụng nhất là WP Super Cache và W3 Total Cache. Mình thích sử dụng WP Super Cache hơn vì tính đơn giản và hiệu quả của nó cũng như một số chức năng cache của W3 Total Cache, VPSSIM đã config sẵn cho server rồi nên không cần thiết sử dụng.

Trong bài trước, mình có đề cập tới cách sử dụng WP Super Cache trong bài viết này hướng dẫn tăng tốc, config tối ưu cho WP-Config.php . Bạn có thể tham khảo thêm.  Trong bài viết này, mình chỉ đề cập tới một số vấn đề gặp phải khi sử dụng plugin này trên VPS sử dụng VPSSIM.

Xem thêm:

1. Config Vhost của Domain cho WP Super Cache

Sau khi bạn kích hoạt plugin WP Super Cache cho blog. Bạn cần edit file vhost của domain. File này có đường dẫn: /etc/nginx/conf.d/domain.conf

Bạn có thể edit trực tiếp trên SSH bằng lệnh nano hoặc kết nối sftp (ftp) và chỉnh sửa file này.

cach config vhost cho wordpress 1

Nếu bạn dùng chức năng Add Domain + WordPress code , file Vhost này đã được config sẵn cho WP super cache.  Nếu bạn thêm domain, sau đó upload code lên, bạn cần edit file vhost, chỉnh sửa phần code trên như dưới

cach config vhost cho wordpress 2

sau đó khởi động lại Nginx

trên centos 6 và trên centos 7 ta dùng lệnh:

2. Các lỗi thường xuất hiện khi sử dụng WP  Super Cache

+ Mod rewrite may not be installed !

Nội dung đầy đủ của thông báo này:

Mod rewrite may not be installed

Mod rewrite chỉ có trên Apache, bạn đang dùng Nginx nên có thể bỏ qua lỗi này mà không phải lo lắng gì cả. Rule cho vhost bạn đã thực hiện trong bước trên rồi.

+ Rewrite rules must be updated

Rewrite rules must be updated

Khi dùng apache, sau khi bạn dùng chức năng này của WP Super Cache, file .htaccess sẽ được cập nhật lại. Cũng như trên, ta đang dùng Nginx nên cũng không cần qua tâm tới lỗi này.

+ Không lưu được cài đặt của bạn trong tab Advance

loi plugin super cache khong the save

Sau khi bạn lựa chọn cài đặt xong, nhấn vào Update Status, thoát ra và quay lại thì cài đặt của bạn vẫn không thay đổi. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần clear Zend Opcache là được.

Có 2 cách clear Zend Opcache

+ Dùng clear bằng lệnh:

hoặc trên centos 7

+ Truy cập file ocp.php theo địa chỉ http://IP-vps:port_bảo_mật/ocp.php sau đó clear.  Có 2 lựa chọn để bạn clear Zend Opcache như hình dưới:

clear zend opcache

 

Xem thêm:

Chúc bạn thành công.

 

15 Comments
 1. Posted by trung
  • Posted by Nguyễn Oánh
 2. Posted by trung
 3. Posted by trung
  • Posted by Nguyễn Oánh
 4. Posted by Hài Hoài Linh
 5. Posted by John Kenny
  • Posted by John Kenny
   • Posted by Nguyễn Oánh
    • Posted by John Kenny
  • Posted by Nguyễn Oánh
 6. Posted by Nguyen
  • Posted by Nguyễn Oánh

Bình luận của bạn

Bạn vui lòng sử dụng tên thật hay nickname và không sử dụng từ khóa trong phần điền tên. Nếu vi phạm, mình xin phép không cho hiện comment trên site. Cảm ơn bạn.:xauho: :roll: :oops: :nono: :mrgreen: :mofat: :macf: :data: :cry: :claps: :bye: :batfa: :ZZZM: :D ::tholoz: ::meney: ::kiss:: ::fulltime: ::cuoiroile:: ::chugun: ::chenhca: ::cave: ::bank: ::CRTTS: :-| :-D :-? 8)
KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT ! VULTR Đang Tặng 52 USD Cho Tài Khoản Mới ! GET COUPON NOW
Hello. Add your message here.