Review chất lượng của Linode có tốt không?

Giữa hàng trăm, hàng ngàn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trên khắp thế giới, không khó để bạn chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín và chất lượng. Một trong số đó phải kể đến Linode. Trong bài viết hôm nay, Hosting AZ sẽ tập trung review chất lượng của Linode để các bạn cùng tham khảo.

Bạn hãy tham khảo bài viết này để không bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ nhà cung cấp Linode nhé!

Tổng quan về Linode

Giới thiệu sơ lược về Linode

Linode (là viết tắt của Linux và node) được thành lập bởi Christopher S. Aker vào giữa năm 2006. Kể từ khi ra mắt đến nay, Linode đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Đây là 1 trong 4 nhà cung cấp Cloud Hosting lớn nhất theo công cụ xếp hạng Alexa, chỉ xếp sau Amazon, Rackspace và IBM. Còn tại Việt Nam, Linode đang được đánh giá rất tích cực và thường được mang ra so sánh với những nhà cung cấp nổi tiếng khác như Vultr, DigitalOcean…

Từ cuối năm 2019 đến nay, Linode cung cấp đến thị trường 5 loại dịch vụ máy tính hướng tới các nhu cầu cụ thể của khách hàng. Trong đó sản phẩm chính của Linode là dịch vụ cloud-hosting với nhiều gói với nhiều mức giá khác nhau.

Review-chat-luong-cua-linode

Hiện tại, Linode có khoảng 11 trung tâm dữ liệu ở các quốc gia khác nhau, bao gồm Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ và Canada. Đặc biệt là các máy chủ đặt ở Tokyo và Singapore mang lại tốc độ rất ổn định đến Việt Nam. Ngoài ra, Linode thường xuyên cung cấp các mã coupon hỗ trợ cho các tài khoản đăng ký mới để sử dụng thử dịch vụ của họ.

Các sản phẩm và dịch vụ chính của Linode

Tính toán

 • Linode Kubernetes Engine (LKE): LKE là một công cụ điều phối vùng chứa được dùng để triển khai và quản lý các ứng dụng,khối lượng công việc có trong vùng chứa đó.
 • Shared Instances: Cấu hình máy tính cân bằng cho nhiều ứng dụng đám mây.
 • GPU: GPU theo yêu cầu của khối lượng công việc đang được xử lý song song như máy học, máy tính khoa học và xử lý video.
 • High Memory: Bộ nhớ cao để cấu hình và chạy các ứng dụng sử dụng nhiều bộ nhớ.
 • Dedicated CPU: Các phiên bản CPU chuyên dụng chạy trên lõi CPU của riêng chúng trong cơ sở hạ tầng Linode. Đồng thời không chia sẻ bộ xử lý với các Linodes khác.
Review-chat-luong-cua-linode

Lưu trữ

 • Linode Object Storage: Giúp việc quản lý dữ liệu phi cấu trúc cũng như tài sản nội dung dễ dàng và hợp lý hơn
 • Linode Block Storage: Dùng để lưu trữ dữ liệu trong các ổ hoặc khối, đồng thời cho phép bạn tăng dung lượng lưu trữ của Linode. Chúng hoạt động như các ổ đĩa cứng riêng lẻ (HDD).
 • Linode Backups: Đây là dịch vụ sao lưu dữ liệu tự động.
Review-chat-luong-cua-linode

Mạng

 • VLAN: Tăng cường bảo mật cơ sở hạ tầng đám mây và hợp lý hóa lưu lượng phát sóng với dịch vụ VLAN miễn phí từ Linode.
 • DDoS Protection: Phát hiện và giảm thiểu các cuộc tấn công cơ sở hạ tầng từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán.
 • DNS Manager: Kiểm soát DNS đơn giản, đáng tin cậy, có tính khả dụng và khả năng mở rộng cao.
 • Cloud Firewall: Giúp bạn dễ dàng kiểm soát được lưu lượng mạng đến và đi trên Linode của mình.
 • NodeBalancers: Đảm bảo các ứng dụng và dịch vụ có giá trị của bạn luôn sẵn sàng.
Review-chat-luong-cua-linode

Dịch vụ

 • Managed: Một dịch vụ ứng phó khi có sự cố nhằm giúp các doanh nghiệp cắt giảm thời gian ngừng hoạt động gây tốn kém.
 • Professional Services: Tư vấn đám mây để giúp bạn kiến ​​trúc dịch vụ của mình, thực hiện di chuyển trang web và triển khai phần mềm.
Review-chat-luong-cua-linode

Ngoài ra, Linode còn cung cấp nhiều công cụ như: Cloud Manager, API, CLI, StackScripts, Monitoring, Images,…nhằm hỗ trợ người dùng quản lý dễ dàng hơn.

Review-chat-luong-cua-linode

Đánh giá chất lượng của Linode

Có nhiều sản phẩm với nhiều tính năng

Với Linode, bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào dịch vụ lưu trữ VPS. Các trung tâm dữ liệu có mặt ở nhiều nơi nên bạn không phải lo lắng về tốc độ đường truyền

Một trong các tính năng VPS của Linode là ổ đĩa SSD với bộ xử lý intel E5 (nhanh nhất trên thị trường đám mây hiện nay) và mạng 40 GBPS. Có nhiều gói tùy chọn để phục vụ cho từng nhóm khách hàng, bao gồm các nhà phát triển ứng dụng và nhà phát triển web chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, VPS còn có rất nhiều tính năng mà bạn có thể nâng cấp nếu có nhu cầu và chúng hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được hỗ trợ khi cần băng thông nhanh hơn, cập nhật phần mềm hay cần nhiều RAM hơn. Ngoài ra, trong mỗi gói đều bao gồm quyền truy cập root và SSH, đồng thời bạn còn được cung cấp bản sao lưu dữ liệu miễn phí và StackScripts để giúp bạn có thể quản lý trang web của mình dễ dàng nhất có thể.

Review-chat-luong-cua-linode

Về giá cả

Linode có cách định giá khác với hầu hết các nhà cung cấp khác. Thay vì cung cấp các gói với số lượng nhỏ và các tính năng được xác định trước, khách hàng có thể chọn giữa 10 gói khác nhau để điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của họ.

Gói rẻ nhất bắt đầu từ 5$ mỗi tháng và bao gồm RAM 1GB, 1 lõi CPU, bộ nhớ SSD 25GB, truyền mạng 1TB, Network In 40Gbps (lưu lượng đã nhận) và 1000Mbps Network Out (lưu lượng đã gửi). Các tính năng này sẽ tăng ở các gói cao hơn.

Linode xử lý thanh toán hàng giờ, nghĩa là bạn có thể chuyển đổi giữa các gói tùy thích và chỉ thanh toán cho những gì bạn đã sử dụng.

Review-chat-luong-cua-linode

Thời gian hoạt động và hiệu suất

Một trong những ưu điểm lớn của Linode là uptime cao lên đến 99,99%. Đây cũng tiêu chuẩn trong ngành và được yêu cầu bởi hầu hết các khách hàng.

Bên cạnh đó, trang web chính của Linode có hiệu suất trung bình khá ấn tượng trong bài kiểm tra tốc độ của Hosting AZ. Chỉ mất 7,2 giây để trang web tải hoàn toàn với 150 yêu cầu, trong khi thời gian trung bình của trang web thông thường là 8,3 giây với 89 yêu cầu.

Review-chat-luong-cua-linode

Về phần hỗ trợ

Linode cung cấp một số cách để người dùng nhận được sự hỗ trợ khi cần. Khi bạn muốn tham khảo việc sử dụng dịch vụ của Linode, các chuyên viên hỗ trợ sẽ cung cấp những giải thích chuyên sâu về các lĩnh vực tiềm năng mà bạn quan tâm. Nhóm Professional Services của họ cũng sẵn sàng trợ giúp khi bạn cần di chuyển trang web, triển khai phần mềm, tối ưu hóa, v.v.

Bên cạnh đó, bạn có thể trò chuyện với Linode qua Kênh IRC, gửi email, gọi điện hoặc sử dụng phiếu hỗ trợ. Linode có một chuyên mục hữu ích với các bài đăng trên diễn đàn từ người dùng về nhiều vấn đề khác nhau.

Một số hạn chế của Linode

Ngoài trừ gói thử nghiệm 5$, gói rẻ nhất cho VPS là 10$/tháng và bạn chỉ nhận được 2TB băng thông và 24GB dữ liệu, con số này khá khiêm tốn so với những gì bạn đang trả.

Linode chỉ cung cấp các dịch vụ Cloud hosting và VPS, nếu bạn đang tìm kiếm máy chủ Shared hosting hoặc Dedicated Hosting thì phải tìm ở nhà cung cấp khác. Bên cạnh đó, Linode cũng không cung cấp các tùy chọn lưu trữ được quản lý, vì vậy bạn sẽ khó tìm được bài đánh giá về dịch vụ này của Linode.

Bảng điều khiển trên Linode không được trực quan. Vì vậy, nếu bạn thích các công cụ thông dụng và trực quan, bạn sẽ cảm thấy thất vọng. Đặc biệt đối với những người không phải là chuyên gia sẽ khó điều hướng hơn và đòi hỏi người dùng phải phải có nhiều kinh nghiệm về Linux. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, Linode vẫn có những hướng dẫn chuyên sâu cho bạn.

Linode cũng không có cung cấp tên miền như một số nhà cung cấp khác. Vì vậy, sẽ không có tặng tên miền khi mua các gói.

Có nên sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của Linode không?

Nhìn chung, những điểm hạn chế của Linode đều không quá đáng kể. Linode vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho các developers và những người đang sử dụng Linux với nhiều tính năng vượt trội. Đối với những ai mới bắt đầu vào lĩnh vực này, khi sử dụng các dịch vụ của Linode có thể sẽ gặp một ít khó khăn, ngược lại, với những người biết họ cần gì và làm thế nào để sử dụng, Linode sẽ là một trong những sản phẩm tốt nhất mà họ có thể nhận được.

Review-chat-luong-cua-linode

Bài viết đã mang lại cho bạn cái nhìn khách quan nhất về Linode. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn nhà cung cấp tuyệt vời này. Đừng quên sử dụng các mã khuyến mãi để nhận thêm nhiều ưu đãi nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Linode

Linode áp dụng những hình thức thanh toán nào?

Linode chấp nhận thanh toán thông qua thẻ Visa/MasterCard và PayPal. Bạn bắt buộc phải sử dụng thẻ thanh toán quốc tế mới có thể kích hoạt tài khoản. Sau khi tài khoản đã được kích hoạt, bạn đã bắt đầu nạp tiền bằng PayPal được rồi đấy.

Lần đầu sử dụng dịch vụ của Linode thì nên chọn gói nào?

Nếu các bạn chưa có nhiều nhu cầu hoặc muốn thử nghiệm thì hãy chọn gói 1GB RAM ($5/ tháng. Linode cho phép bạn có thể nâng cấp gói cao hơn chỉ với một vài thao tác đơn giản và không ảnh hưởng gì tới dữ liệu websites. Còn nếu bạn sử dụng mã coupon để nhận tiền tín dụng miễn phí cho tài khoản mới, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn gói cao hơn để trải nghiệm được tốt hơn.

Tiền credit mà nhà cung cấp tặng dùng được trong bao lâu?

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký. Bạn có thể dùng tiền mà nhà cung cấp tặng để mua các gói dịch vụ về dùng thử. Thời gian để bạn sử dụng số tiền đó là 60 ngày.

Có thể dùng tiếp khi thời hạn dùng thử kết thúc?

Tiền nhận được từ mã coupon hoặc khi đăng ký tài khoản sẽ tự động hết hạn và không dùng được nữa khi thời gian dùng thử kết thúc. Linode sẽ bắt đầu tính phí bạn theo mức giá chung cho mỗi gói dịch vụ đang bán.
Ví dụ: Bạn nhận được 100 USD khi tạo tài khoản mới, sau đó mua gói 16G – 80 USD. Sau khi hết thời hạn 60 ngày dùng thử, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng nữa, đồng thời 20 USD còn lại cũng sẽ hết hạn. Nếu muốn tiếp tục dùng gói đó, bạn phải trả 80 USD thông qua Visa/MasterCard hoặc Paypal.

Mọi thông tin đánh giá trên Hostingaz.vn đều được tổng hợp từ nhiều nguồn, từ khách hàng và từ trải nghiệm của các kỹ thuật viên mọi góp ý vui lòng gửi mail đến info@hostingaz.vn.