Review VPS TinoHost có tốt không? Vì sao nên sử dụng VPS của TinoHost?

Là một trong những đơn vị cung cấp hosting, tên miền và VPS nhận được nhiều đánh giá cao từ năm 2019 đến nay, chất lượng dịch vụ tại TinoHost thật sự tốt hay chỉ là “thùng rỗng kêu to”? Trong bài viết dưới đây, HostingAZ sẽ review VPS TinoHost có tốt không cũng như giải đáp một số câu hỏi liên quan. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

7 tiêu chuẩn lựa chọn đơn vị cung cấp VPS uy tín

Trước khi đánh giá VPS TinoHost có tốt không, HostingAZ sẽ đề cập qua 7 tiêu chuẩn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

#1. Hiệu suất tốt, đáng tin cậy

Tiêu chuẩn đầu tiên khi lựa chọn một đơn vị cung cấp VPS uy tín chính là hiệu suất. Bạn có thể tham khảo thông số từ nhà cung cấp song song với đánh giá của những khách hàng trước về hiệu suất của đơn vị cung cấp VPS, đó có thể là: tốc độ truy cập, thời gian hoạt động và tính ổn định của dịch vụ.

review-vps-tinohost-co-tot-khong

#2. Khả năng mở rộng

Cung cấp đa dạng các gói VPS cũng là tiêu chuẩn bạn nên xem xét khi hợp tác với các đơn vị. Nếu đáp ứng được tiêu chuẩn này, nhà cung cấp sẽ hỗ trợ nâng cấp tài nguyên theo nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó, họ cũng có thể giúp bạn mở rộng quy mô hoặc thêm VPS một cách dễ dàng.

#3. Hỗ trợ kỹ thuật

Một nhà cung cấp VPS tốt sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Nghĩa là họ sẵn sàng phục vụ bạn bất kỳ lúc nào. Với tiêu chuẩn này, nhà cung cấp sẽ phản hồi nhanh chóng, giải quyết các vấn đề kỹ thuật kịp thời, hiệu quả.

#4. Bảo mật

Bảo mật cũng là yếu tố trọng tâm khi đánh giá một nhà cung cấp VPS. Nhà cung cấp cần phải có các biện pháp bảo mật vượt trội như tường lửa, mã hoá, kiểm tra bảo mật định kỳ,… Chỉ có như vậy, dữ liệu của người dùng mới được bảo đảm an toàn.

#5. Vị trí máy chủ

Vị trí của VPS cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tốc độ truy cập và hiệu suất. Vì vậy, bạn cần chọn nhà cung cấp có máy chủ gần vị trí khách hàng để giảm độ trễ mạng.

#6. Giá thành

Chi phí, giá thành cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể so sánh các đơn vị cung cấp dịch vụ VPS mình định hợp tác để xem xét mức giá. Dù là yếu tố quan trọng, nhưng chi phí không phải là yếu tố duy nhất để đưa ra quyết định. Vậy nên, bạn hãy “cân đo đong đếm” giữa giá và chất lượng dịch vụ để đưa ra quyết định chính xác nhé!

#7. Đánh giá từ người dùng trước

Đánh giá, phản hồi từ khách hàng trước chính là minh chứng thực tế và rõ nét nhất về một đơn vị cung cấp VPS. Bạn có thể tham khảo nhận xét, phản hồi của người dùng trên những diễn đàn, blog, group,…, liên quan đến lĩnh vực. Nếu đơn vị nhận được nhiều phản hồi tích cực, bạn có thể cân nhắc hợp tác với họ.

review-vps-tinohost-co-tot-khong

Review 2 dịch vụ máy chủ VPS của TinoHost

#1. VPS Pro

VPS giá rẻ của TinoHost là dịch vụ cho thuê VPS có cấu hình mạnh mẽ với mức giá ngang tầm. Khi trải nghiệm dịch vụ này, TinoHost sẽ hỗ trợ bạn sử dụng máy chủ vật lý tích hợp CPU Intel Xeon E5 26xx cực kỳ tối ưu. Hơn hết, VPS Pro còn có ổ cứng SSD chuyên dụng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn.

review-vps-tinohost-co-tot-khong

Nếu có nhu cầu, bạn cũng có thể tham khảo chi phí của dịch vụ liên quan đến VPS Pro

review-vps-tinohost-co-tot-khong

#2. VPS Windows

Điểm nổi bật nhất của VPS Windows giá rẻ tại TinoHost là sử dụng cấu hình với CPU Intel Xeon E5 26xx mạnh mẽ tích hợp cùng ổ cứng chuyên dụng. Với dịch vụ này, bạn cũng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365. TinoHost cung cấp phần cứng chất lượng và được chọn lọc kỹ càng, mang lại trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Đặc biệt, so với các “nhà” VPS khác trên thị trường, VPS Windows của TinoHost có mức giá cực kì hợp lý, phù hợp với mọi quy mô và ngân sách của các doanh nghiệp.

review-vps-tinohost-co-tot-khong

VPS TinoHost có tốt không?

Sau khi trải nghiệm các dịch vụ VPS của TinoHost, HostingAZ nhận thấy đơn vị này có nhiều ưu điểm để bạn cân nhắc lựa chọn. Được biết, TinoHost chỉ vừa ra mắt hoạt động trên thị trường hosting khoảng 4 năm. Và đây chính là rào cản lớn nhất để thương hiệu tiếp cận với những khách hàng công nghệ lâu năm. Tuy nhiên, “tuổi trẻ tài cao”, TinoHost đã không làm người dùng thất vọng khi liên tục lọt top dịch vụ VPS giá rẻ, chất lượng cao.

Không chỉ làm tăng tốc độ cho website, VPS của TinoHost còn sở hữu những lợi thế nổi trội như:

  • Thời gian uptime gần như là tuyệt đối (99,99%), đảm bảo vận hành ổn định nhằm duy trì tốc độ hoạt động tối đa cho các website doanh nghiệp.
  • Tích hợp phần cứng cao cấp với CPU Intel XEON/AMD EPYC thế hệ mới và Storage 100% SSD/NVMe Enterprise.
  • Backup hằng ngày để đảm bảo về dữ liệu.
  • Hệ thống datacenter đạt chuẩn Tier III, đặt tại những trung tâm dữ liệu lớn như Viettel IDC, VNPT IDC và FPT IDC, tốc độ lên đến 80Gbps.
  • Tích hợp với TinoVPS Script nhằm hỗ trợ người dùng quản lý VPS tối ưu hơn.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được đội ngũ chuyên môn của TinoHost hỗ trợ 24/7/365. Đơn vị còn cam kết sẽ tăng thêm 1 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí nếu ticket hỗ trợ vượt quá 5 phút. Đây chính là cam kết độc quyền của “nhà” TinoHost – điều mà chưa có đơn vị cung cấp VPS nào làm được.

So với những tiêu chuẩn đã đặt ra khi lựa chọn một đơn vị cung cấp VPS chất lượng, TinoHost gần như đã đáp ứng đầy đủ. Bên cạnh đó, đơn vị còn cung cấp nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Qua bài đánh giá trên, HostingAZ hy vọng bạn đã có cái nhìn khách quan hơn về dịch vụ VPS của TinoHost. Nhìn chung, đây là một trong những đơn vị cung cấp VPS đáp ứng đủ về 3 phương diện: chất lượng dịch vụ, hỗ trợ khách hàng và chi phí. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ VPS, bạn có thể cân nhắc lựa chọn TinoHost.

Những câu hỏi thường gặp

TinoHost có hỗ trợ cài đặt Cloud VPS không?

Câu trả lời là: “Có!”. Trên thực tế, cài đặt Cloud VPS là một quy trình khá phức tạp đối với khách hàng phổ thông. Vì vậy, để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, TinoHost sẽ hỗ trợ cài đặt Cloud VPS tự động với nhiều template khác nhau.

Vì sao doanh nghiệp Việt cần sử dụng VPS của Việt Nam?

Nếu phần lớn khách hàng tập trung chủ yếu ở Việt Nam, bạn nên sử dụng VPS của Việt Nam. Việc này giúp website của bạn sẽ hoạt động ổn định, tốc độ tải trang nhanh và giúp khách hàng tiếp cận doanh nghiệp tốt hơn.

TinoHost có nhiều chương trình khuyến mại không?

Theo đánh giá của HostingAZ, TinoHost là một trong những đơn vị cung cấp VPS có nhiều khuyến mại trên thị trường. Để “săn” các dịch vụ VPS với mức giá ưu đãi, bạn có thể theo dõi fanpage chính thức của TinoHost tại: https://www.facebook.com/tinohostdotcom