VPSSIM Control Panel Archive

Cài đặt, quản lý, tối ưu và bảo mật VPS với VPSSIM

    VPSSIM  sẽ tự động cài đặt, config tối ưu VPS và giúp bạn quản lý VPS một cách dễ dàng nhất . VPS của bạn sẽ có hiệu suất tối đa cũng như khả năng chống ddos và bảo mật tốt.

Hướng dẫn cài đặt Ioncube bằng chức năng “Install / Remove Ioncube”

Ioncube Loader không được cài đặt mặc định khi cài VPSSIM vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng nó, bạn phải tự cài đặt thêm. Trong VPSSIM mình có tích hợp sẵn chức năng “Cài đặt và Remove Ioncube” để bạn có thể cài đặt hoặc remove Ioncube một cách rất dễ dàng.

Hướng dẫn đổi port SSH bằng chức năng “Thay Đổi Port SSH Number”

Hướng dẫn đổi port SSH bằng chức năng "Thay Đổi Port SSH Number"

Để đảm bảo an toàn tăng bảo mật , tránh scan SSH port cho VPS, bạn nên đổi port SSH. Trong VPSSIM mình có tích hợp sẵn chức năng thay đổi ssh port number rồi. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chức năng này để thay đổi ssh port cho VPS của mình.

Hướng dẫn sử dụng chức năng “Cài Đặt Server Timezone”

Hướng dẫn sử dụng chức năng "Cài Đặt Server Timezone"

Hệ điều hành Centos được cập nhật liên tục và chúng ta cũng phải update nó để fix các lỗi đang tồn tại cũng như cải thiện hiệu suất VPS nhưng đôi khi xảy ra lỗi múi giờ của VPS bị sai so với trước khi update. Nếu điều này xảy ra sẽ dẫn đến tình trạng chúng ta config giờ sao lưu tự động bị sai so với thực tế. 

Hướng dẫn sử dụng chức năng “Re-config MySQL” & “Re-Config PHP.INI & WWW.CONF”

MySQL và PHP-FPM là 2 trong 3 dịch vụ quan trọng nhất liên quan tới hiệu suất VPS. Trong trường hợp bạn nâng cấp hoặc hạ cấp cấu hình VPS, các thông số cấu hình của 2 service này sẽ phải thay đổi theo cấu hình mới của VPS, chúng ta sẽ phải chạy chức năng  “Re-config MySQL” & “Re-Config PHP.INI & WWW.CONF” để VPSSIM điều chỉnh lại các thông số cho phù hợp với cấu hình VPS hiện tại.

Hướng dẫn phục hồi database từ backup file cho blog WordPress

Hướng dẫn phục hồi database từ backup file cho blog Wordpress

Mình đã có một bài viết về hướng dẫn phục hồi database  cho tất cả các website và vẫn có thể áp dụng đựợc cho wordpress blog.  Trong bài viết này, mình chỉ đề cập đến cách phục hồi database cho riêng wordpress website bằng chức năng được mình viết riêng cho wordpress. Vì vậy cách sử dụng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sử dụng chức năng “Cài Đặt WordPress Multisite” của VPSSIM

Việc cài đặt WordPress multisite theo cách thông thường khá phức tạp và mất thời gian. Nhưng với VPSSIM, bạn sẽ cài đặt wordpress multisite rất nhanh và tiện lợi. Chỉ mất mấy giây là ta đã hoàn thành cài đặt wordpress multisite cho website của mình. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt WordPress multisite cho blog wordpress bằng chức năng có sẵn của VPSSIM.

Hướng dẫn sử dụng chức năng “Sao Lưu Dữ Liệu Tới VPS Backup” của VPSSIM

Việc sao lưu dữ liệu an toàn nhất vẫn là sao lưu toàn bộ dữ liệu VPS sang một VPS khác. Trong bài viết này mình sẽ  hướng dẫn các bạn backup toàn bộ VPS sang VPS khác bằng chức năng có sẵn của VPSSIM, đó chính là chức năng Sao Lưu Dữ Liệu Tới VPS Backup .

Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Auto Backup Code Và Database Trên VPSSIM

Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Auto Backup Code Và Database Trên VPSSIM

VPSSIM có hỗ trợ chức năng tự động sao lưu website code và tự động sao lưu database.  Các bản sao lưu được lưu trữ trên VPS tối đa 42 ngày tùy theo lựa chọn của bạn.  Sau thời gian bạn config, những bản backup cũ sẽ được tự động xóa để tiết kiệm không gian ổ cứng. Trong bài viết này mình sẽ nói chi tiết hơn về hai chức năng tự động sao lưu code và database trên VPSSIM.

Không bỏ lỡ tin tức, bài viết mới trên
HostingAZ.VN