Review dịch vụ A2 Hosting có tốt không?

Có thể bạn đã nghe nói đến A2 Hosting nhưng chưa biết về hiệu quả cũng như chất lượng của dịch vụ này mang lại. Vậy mời bạn cùng Hosting AZ cùng tìm hiểu tường tận những đánh giá của A2 Hosting thông qua bài viết này.

Giới thiệu về A2 Hosting

A2 Hosting được thành lập vào năm 2002, một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ lưu trữ cung linh hoạt các tính năng mạnh mẽ để xây dựng một trang web theo đúng nhu cầu khách hàng.

A2 Hosting cung cấp các loại dịch vụ lưu trữ khác nhau, từ các gói share, gói VPS hoặc các gói chuyên dụng khác. Họ sở hữu máy chủ Turbo độc quyền, cung cấp cho bạn những trải nghiệm lưu trữ tốt nhất, với tốc độ nhanh đến mức tuyệt đối.

A2 Hosting có những đặc điểm gì?

  • Lưu trữ web nhanh: Lưu trữ web trên Turbo của A2 Hosting, giúp tốc độ tải trang tăng gấp 20 lần so với lưu trữ truyền thống.
  • SSD miễn phí: Tất cả các gói đi kèm với bộ nhớ SSD đều miễn phí.
  • Tùy chọn cho hệ điều hành: Bạn có thể sử dụng cPanel cho Linux Hosting và Plesk cho Windows Hosting.
  • Hoàn tiền: Chính sách hoàn tiền bất cứ lúc nào giúp khách hàng thực hiện các quyết định trải nghiệm dịch vụ.
  • Giá cả: A2 Hosting cung cấp các gói dịch vụ với đa dạng mức giá, phù hợp đối với mọi nhu cầu của khách hàng.

Đánh giá những ưu và nhược điểm của A2 Hosting

Đánh giá được tổng hợp dựa trên quá trình trải nghiệm của người dùng. Những đánh giá này có thể sẽ không chính xác hoàn toàn nhưng có thể giúp bạn nhìn nhận tốt hơn về mọi mặt của A2 Hosting và đưa ra quyết định một cách phù hợp nhất.

review-dich-vu-a2-hosting

Những đánh giá về ưu điểm

Tốc độ tải trang nhanh

A2 Hosting trên thực tế được đánh giá có tốc độ tải trang rất nhanh, mang lại trải nghiệm tốt nhất đến khách hàng và người truy cập. Tốc độ tải trang trung bình là 285 mili giây.

Tốc độ này luôn được cải thiện qua từng tháng, xếp thứ 2 trong số 40 máy chủ có tốc độ tải trung bình tốt nhất, sau DigitalOcean.

Giám sát máy chủ và ngăn chặn phần mềm độc hại

Để đảm bảo an toàn cho trang web, cách tốt nhất là ngăn chặn các vấn đề tiêu cực xảy ra trước khi chúng bùng phát. Nhưng tường lửa hoặc các lớp mã hóa có thể ảnh hưởng đến người dùng.

A2 Hosting khắc phục vấn đề này rất hiệu quả, trang web vẫn hoạt động ở mức cao nhất khi đã cung cấp cho bạn những tính năng bảo mật bổ sung khác.

Chuyển dữ liệu website miễn phí

A2 Hosting cung cấp dịch vụ chuyển trang web từ các nhà cung cấp Hosting khác sang máy chủ của họ mà không tính thêm phí đối với tất cả các gói.

Để thực hiện điều này, bạn cần liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để được cung cấp tài khoản cPanel của bạn. Trong trường hợp, trang web của bạn sử dụng bất kỳ bảng điều khiển nào khác ngoài cPanel, bạn có thể mất khoản phí nhỏ cho việc bổ sung.

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) và công cụ

A2 Hosting hoạt động với tất cả các hệ thống quản lý nội dung (CMS). Bạn có thể cài đặt trang WordPress, OpenCart, Drupal, Joomla,…chỉ với vài bước đơn giản.

A2 Hosting cũng có các plugin nâng cao hiệu suất để làm cho các CMS này nhanh hơn, bắt đầu từ gói “Turbo Boost”. Hỗ trợ trình xây dựng trang web là A2 SiteBuilder, nhưng không được bao gồm các gói lưu trữ tiêu chuẩn.

review-dich-vu-a2-hosting
Đảm bảo hoàn tiền bất cứ lúc nào

Hầu hết, các nhà cung cấp khác sẽ không hoàn tiền hoặc hoàn tiền trong 30 ngày. Tuy nhiên, A2 Hosting cung cấp chế độ đảm bảo hoàn tiền bất cứ lúc nào cho khách hàng. Nếu bạn cảm thấy dịch vụ không phù hợp, bạn có thể hủy bất cứ lúc nào và nhận lại số tiền theo tỷ lệ thời gian còn lại trên gói dịch vụ trả trước của bạn.

Bạn cũng sẽ gặp phải một vài khó khăn như trong trường hợp yêu cầu hoàn tiền nào sau 120 ngày đều phải nhận thông qua PayPal, nghĩa là bạn phải đăng ký sử dụng thêm tài khoản PayPal mới có thể nhận tiền.

Hoạt động bảo vệ môi trường

A2 Hosting cảm thấy có nghĩa vụ bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường trước những mối đe dọa toàn cầu. Họ hợp tác với Carbonfund.org giúp hỗ trợ năng lượng tái tạo và trồng rừng, bù đắp lượng khí thải từ các máy thải ra.

Đây có thể là điều khiến A2 Hosting được mọi người yêu mến. Tuy không mang lại cho bạn những lợi ích tốt nhất nhưng họ đã thể hiện ý thức và trách nhiệm của một doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, vậy thì có lý do gì để bạn không lựa chọn một nhà cung cấp như vậy.

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

A2 Hosting cung cấp hỗ trợ 24/7 thông qua trò chuyện trực tiếp, liên hệ qua email, đặt lịch điện thoại. Họ cũng có một kho kiến ​​thức rộng lớn về các vấn đề lưu trữ web, bạn có thể tìm được những đáp án đầy đủ nhất cho những câu hỏi của mình.

Các nhân viên chăm sóc khách hàng luôn hỗ trợ bạn một cách lịch sự và trả lời các câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng.

Những đánh giá về nhược điểm

Tên miền không miễn phí

A2 Hosting không bao gồm tên miền miễn phí trong bất kỳ gói dịch vụ nào của họ. Đây không phải là một tình trạng quá phổ biến đối với các dịch vụ lưu trữ Hosting vì hầu hết các nhà cung cấp khác đều cung cấp tên miền miễn phí (ít nhất là trong năm đầu tiên) cho người khách hàng đăng ký dịch vụ lưu trữ của họ.

Như vậy, bạn cần đăng ký hoặc chuyển tên miền đang sử dụng sang A2 Hosting (tùy vào các gói tên miền) để sử dụng dịch vụ.

Điều kiện gia hạn

A2 Hosting cung cấp giá thấp hơn khi bạn sử dụng các gói dài hạn, mức giá khuyến mãi ban đầu với mức giá cố định của các dịch vụ có sự chênh lệch khá lớn, giảm gần một nửa so với giá cố định của các dịch vụ. Kết thúc thời gian khuyến mãi, tính năng gia hạn tự động sẽ bắt đầu với mức giá cố định cho bạn.

Theo điều khoản của họ, bạn phải gửi yêu cầu hủy bằng văn bản “trước 15 ngày”, trước khi bắt đầu thời gian gia hạn thông qua địa chỉ email billing@a2hosting.com. Nếu sau 15 ngày, bạn sẽ thanh toán cho gói gia hạn tiếp theo, gói này sẽ được tự động gia hạn và bạn không đủ điều kiện để nhận bất kỳ khoản hoàn tiền nào khác.

review-dich-vu-a2-hosting
Hạn chế với các gói rẻ

A2 Hosting cung cấp các gói dịch vụ với mức giá cực kỳ rẻ, nhưng chất lượng khá tốt. Tuy nhiên, các gói giá rẻ thường chỉ đáp ứng những nhu cầu sơ bộ, không đáp ứng được đầy đủ tính năng cơ bản, nên bạn cần phải sử dụng gói cao hơn với đầy đủ tính năng nhưng với mức chi phí lại vô cùng chênh lệch.

Bạn cần cân nhắc về các tính năng khi sử dụng các gói giá rẻ của A2 Hosting, có thể đây chỉ là chiến lược kinh doanh hoặc các gói này chỉ được tạo ra với mục đích cho người dùng trải nghiệm thử dịch vụ.

Gói Turbo không áp dụng cho Ruby hay Python

Nếu bạn là người dùng bình thường, điều này sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động trên trang web của bạn. Đối với các nhà phát triển web, đây có thể là vấn đề chủ yếu khi đưa ra quyết định lựa chọn A2 Hosting.

Qua những đánh giá của bài viết có thể giúp bạn nhìn nhận rõ ràng hơn về A2 Hosting trước khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ. Thông qua những thông tin mà Hosting AZ cung cấp, hy vọng giúp bạn lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn may mắn

Một số câu hỏi liên quan đến A2 Hosting

Có thể nâng cấp gói Hosting không?

Có. A2 Hosting cho phép bạn được nâng cấp sang các gói tiện lợi, phù hợp với nhu cầu nhất. Khi nâng cấp lên các dịch vụ cao hơn, bạn sẽ được miễn hoàn toàn các chi phí nâng cấp, nhưng đối với việc hạ cấp, bạn sẽ phải trả khoản phí hạ cấp của mình.

Trung tâm dữ liệu của A2 Hosting được đặt ở đâu?

Trung tâm dữ liệu chính của A2 Hosting được đặt ở Hoa Kỳ. Một số trung tâm dữ liệu bổ sung được đặt ở Hà Lan và Singapore.

Các lựa chọn có thể thay thế cho A2 Hosting là gì?

Nếu A2 Hosting không làm bạn hài lòng hoặc cần tham khảo một số nhà cung cấp khác, bạn có thể tìm hiểu SiteGround, Bluehost, InMotion Hosting, Arvixe, DigitalOcean,…

Có cần mua thêm các tiện ích bổ sung khác khi sử dụng A2 Hosting không?

Không. Bạn không cần mua bất kỳ tiện ích bổ sung bắt buộc nào khác của A2 Hosting cung cấp, nhưng bạn có thể mua nếu có nhu cầu.

Mọi thông tin đánh giá trên Hostingaz.vn đều được tổng hợp từ nhiều nguồn, từ khách hàng và từ trải nghiệm của các kỹ thuật viên. Mọi góp ý vui lòng gửi mail đến info@hostingaz.vn.