Top 6 công ty Cloud VPS Việt Nam giá rẻ uy tín tốt nhất 2024

VPS giá rẻ hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lớn vậy đâu là những cái tên cloud vps giá rẻ hoạt động tốt trên thị trường Việt Nam? tất cả sẽ có trong bài viết này!

Tổng quan về Cloud VPS giá rẻ

VPS giá rẻ và Cloud VPS – Chúng tôi không giống nhau!

Tại Việt Nam, nhiều người dùng chưa hiểu rõ bản chất của VPS và Cloud VPS nên thường đánh đồng cả hai dịch vụ này là một. Thực ra, đây là hai khái niệm, hai dịch vụ tương đồng. Điểm khác biệt của VPS giá rẻ và Cloud VPS chính là hệ thống lưu trữ Cloud Storage.

VPS được hiểu là máy chủ riêng ảo, là viết tắt của chữ tiếng Anh “Virtual Private Server”. “Cái tên nói lên tất cả” : đây là một không gian lưu trữ riêng biệt được tạo ra từ việc phân chia không gian máy chủ vật lý. VPS giá rẻ là dịch vụ VPS có giá thành hợp lý, phù hợp cho đối tượng người dùng phổ thông.

Trong nhiều năm gần đây, công nghệ đám mây (Cloud Computing) được ứng dụng nhiều trong lưu trữ. VPS kết hợp với công nghệ đám mây tạo nên Cloud Virtual Private Server – Cloud VPS.

Hiểu đơn giản, VPS sử dụng máy chủ ảo chạy trên một server vật lý. Trong khi đó, Cloud VPS lại sử dụng máy chủ ảo chạy trên một hệ thống lưu trữ Cloud Storage.

Dù là VPS giá rẻ hay Cloud VPS, hai dịch vụ này đều được đông đảo người dùng Việt Nam trong thời gian gần đây.

Cloud VPS giá rẻ kết nối tốt, bảo mật cao giá thành hợp lý
Cloud VPS giá rẻ kết nối tốt, bảo mật cao giá thành hợp lý

Tính năng cần có của VPS giá rẻ

 • Giao quyền quản lý máy chủ cao nhất (adminsitrator / root) cho quản trị viên (ở đây là bạn – người mua/sử dụng dịch vụ VPS)
 • Đảm bảo cho hệ thống online 100%, không bị mất dữ liệu do lỗi phần cứng gây ra.
 • Dễ dàng giúp người dùng nâng cấp và khởi tạo
 • Lưu trữ dữ liệu tập trung Cloud Storage giúp giảm thiểu thời gian bảo trì.
 • Độ bảo mật cao
 • Tốc độ xử lý vượt trội
 • Giá rẻ

Các loại máy chủ ảo VPS hiện nay

Có khả năng lưu trữ, xử lý thông tin giống server vật lý, VPS được ảo hóa để tạo tài nguyên riêng và chạy trên những hệ điều hành khác nhau như Linux, Windows, …. Các loại máy chủ ảo thường gặp hiện nay là:

VPS Windows

Đây là máy chủ ảo chạy trên hệ điều hành Windows. VPS Windows phù hợp với doanh nghiệp sử dụng lượng lớn ứng dụng phần mềm của Windows.

Ưu điểm:

 • Thân thiện với người dùng
 • Hỗ trợ đầy đủ ứng dụng và hệ điều hành tùy chọn.
 • Người dùng có thể chủ động nâng cấp cấu hình mà không cần phụ thuộc vào dịch vụ web hosting.

Hạn chế: 

 • Phần mềm mã nguồn mở của Windows ít và hạn chế.
 • Thường xuyên phải cập nhật để tránh bị hack.
 • Chi phí khá cao.

VPS Linux

VPS Linux là VPS được cài đặt hệ điều hành Linux như Ubuntu, RedHat, CentOS, Fedora hay Free BSD. Đặc trưng của VPS Linux là sử dụng hệ điều hành và các ứng dụng mã nguồn mở.

TinoHost khuyến khích bạn nên dùng CentOS hoặc Ubuntu – 2 hệ điều hành có lượng người dùng lớn, khi có vấn đề xảy ra, bạn có thể dễ dàng được hỗ trợ trên các diễn đàn hỏi đáp.

Ưu điểm: cộng đồng người dùng lớn, mã nguồn mở, bảo mật cao, chi phí thấp, máy chủ ảo có tính ổn định cao.

VPS Linux phù hợp với các công ty muốn tiết kiệm chi phí và đòi hỏi tính linh hoạt cao. Các developer sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP, C++, Java và một số ngôn ngữ lập trình khác, chuyên gia mạng máy tính và Backend, … cũng phù hợp với VPS Linux.

Tiêu chí chọn VPS giá rẻ của HostingAZ

RAM: dung lượng càng nhiều, khả năng truy xuất càng cao 

Dung lượng RAM của VPS tỉ lệ thuận với khả năng xử lý, đọc ghi và truy xuất dữ liệu. Để chịu tải tốt cho 10.000 traffic/ngày và 200 visitor cùng lúc, cần khoảng 1GB RAM.

Các VPS giá rẻ có RAM cao hơn thường là Cloud VPS. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu xem VPS bạn đang dùng là RAM vật lý hay RAM ảo để tránh sai sót khi ước tính hiệu năng của VPS.

CPU Core

Tương tự như RAM, số core thường tỉ lệ thuận với khả năng xử lý dữ liệu của CPU càng tốt. Hiểu đơn giản, mỗi core sẽ xử lý lần lượt từng gói dữ liệu. Nhiều CPU-core “hợp sức, chung tay” cùng lúc sẽ tăng tốc cho hệ thống xử lý dữ liệu nhanh hơn.

Hard Disk (ổ cứng)

Đây là không gian lưu trữ database, source code… của website. Do đó, ổ cứng có ảnh hưởng lớn đến tốc độ của VPS. Hai loại ổ cứng thường được sử dụng là HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid State Drive).

So với HDD, SSD có khả năng truy xuất dữ liệu nhanh hơn (300 lần), mức dung lượng có thể đạt được cao hơn (30TB – trong khi HDD chỉ 12TB) nhưng giá thành cũng cao hơn. Nếu có điều kiện vì chi phí, bạn nên chọn VPS SSD.

Bandwidth/Transfer

Bandwidth (Băng thông) và Data transfer (lưu lượng truyền tải dữ liệu) là hai thông số thường bị nhà cung cấp “tung hỏa mù”. Khi chọn VPS giá rẻ, bạn cứ chọn mức cao nhất cho băng thông, chọn mức không giới hạn (unlimited) cho lưu lượng truyền tải.

Back-up dữ liệu 

Không như hosting có chế độ backup tự động (tùy vào nhà cung cấp), VPS giá rẻ thường không được nhà cung cấp backup. Do đó, bạn phải tự thực hiện backup để tránh rủi ro mất dữ liệu.

Công nghệ ảo hóa

Tùy vào ngân sách, bạn nên cân nhắc chọn giữa ảo hóa hoàn toàn và ảo hóa không hoàn toàn. Các công nghệ ảo hóa phổ biến hiện nay là: OpenVZ (Open Virtuozzo), XEN, KVM (Kernel-based Virtual Machine), VNWARE.

Giá cả

Khi chọn mua VPS giá rẻ, tiêu chí “giá rẻ” là yếu tố không thể bỏ qua. Do đó, bạn nên cân nhắc cân đối chi phí và khả năng sử dụng của VPS nhé.

Nếu là người dùng cá nhân, bạn có thể mua gói theo tháng hoặc theo năm (tùy vào ngân sách).

Nếu là doanh nghiệp, bạn nên mua theo năm để tiết kiệm hơn.

Nhà cung cấp uy tín

Sản phẩm kém chất lượng, nhiều phản hồi tiêu cực từ khách hàng, chính sách chăm sóc khách hàng không tốt, … , nhà cung cấp sẽ không tồn tại lâu. Bạn có thể tham khảo từ người quen (tất nhiên là dân trong ngành để có cái nhìn chính xác), trên các trang/diễn đàn/hội nhóm công nghệ trước khi “chốt đơn” sẽ mua ở đâu.

Bạn cũng đừng nên bỏ qua tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp định mua nhé. Cơ sở hạ tầng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và độ an toàn của VPS.

Hỗ trợ kỹ thuật

Đây được xem là yếu tố quan trọng của một nhà cung cấp VPS.

Đa số người dùng VPS là người có kiến thức nhất định về quản trị, họ sẽ có thể xử lý được những vấn đề thường gặp. Nhưng nếu có sự cố xảy ra, hậu quả không thể tính được, nhất là với những trang thương mại điện tử.

Bạn nên lưu ý chọn nhà cung cấp có chính sách hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 (thông thường, các nhà cung cấp hiện nay đều ghi là support 24/7/365, nhưng thực chất thế nào thì bạn phải trải nghiệm/tham khảo mới biết chính xác).

Hầu hết các nhà cung cấp đều có 2 gói: Managed VPS và Unmanaged VPS (VPS thuê quản trị và VPS tự quản trị).

 • Sử dụng Unmanaged VPS, bạn sẽ “tự thân vận động” từ cài webserver, cấu hình các phần mềm, đến bảo mật,… đều phải tự làm. Nếu bạn có kiến thức về VPS, bạn có thể thực hành trên Unmanaged VPS. Và tất nhiên, bạn phải chịu trách nhiệm về tất cả những hậu qủa có thể xảy ra khi thực hành.
 • Nếu không tự tin lắm, bạn có thể mua gói quản trị của nhà cung cấp nhé.

Top 6 công ty cho thuê cloud VPS giá rẻ tốt nhất 2024

Số #1: TinoHost

Trực thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tino, TinoHost là đơn vị cung cấp tên miền, hosting, VPS giá rẻ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Theo đánh giá của người dùng website Việt Nam, TinoHost được đánh giá là “trẻ – khỏe – rẻ”. “Trẻ” ở tuổi đời thương hiệu (chỉ hơn 1 năm thành lập). “Khỏe” ở tốc độ tăng trưởng và hỗ trợ khách hàng. “Rẻ” ở chi phí: tất cả sản phẩm tại TinoHost đều có giá thấp nhất thị trường.

Lợi thế nổi bật

 • Datacenter đặt trực tiếp tại Việt Nam. Website ổn định, đạt hiệu suất và tốc độ tốt hơn so với đặt server nước ngoài. Đứt cáp quang quốc tế sẽ không còn ảnh hưởng đến doanh thu cũng như tiến độ công việc của doanh nghiệp bạn nữa.
 • Sử dụng phần cứng cao cấp hàng đầu CPU E5 2683/2699 v3/4 – Cloud Storage 100% SSD Enterprise, Litespeed Web Server, hệ thống USP cực lớn đảm bảo uptim 99.99%, …
 • Backup dữ liệu hàng ngày, bảo vệ website khỏi mã độc với Imunify360, hỗ trợ Memcached và Redis cache service thông qua giao thức Unix socket.
 • Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng rất tốt. TinoHost sẽ tặng thêm một tháng sử dụng dịch vụ cho khách hàng nếu ticket hỗ trợ trên 5 phút. Đây là cam kết tuyệt đối mà chưa có nhà cung cấp VPS giá rẻ hay Cloud VPS nào dám đảm bảo.
 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: miễn phí tất cả dịch vụ, hoàn tiền 100% vào tài khoản My Tino, gói Email tên miền 0 đồng, hỗ trợ doanh nghiệp mùa Covid-19, mua một đơn hàng, nhận 3 ưu đãi độc quyền cho khách hàng TinoHost.
 • Đặc biệt, TinoHost vừa triển khai dự án TinoVPS Script hỗ trợ quản lý VPS đơn giản và nhanh gọn. Tuy vừa ra mắt nhưng dự án nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng người dùng VPS tại Việt Nam. .

Chất lượng dịch vụ tốt nhất – chi phí thấp nhất – trải nghiệm hài lòng nhất, đó là lý do khiến ngày càng nhiều người dùng tin chọn thương hiệu “trẻ-khỏe-rẻ” TinoHost!

Số #2: iNET

Cloud VPS là một trong những sản phẩm nổi bật của iNET . Tại đây, bạn có thể tìm được gói Cloud VPS phù hợp với nhu cầu của mình vì iNET sở hữu đa dạng gói Cloud VPS.

Ưu điểm nổi bật:

 • Phần cứng sử dụng Chipset Intel E5-2600 V3/V4 cùng RAM DDR4 mới nhất hiện nay. Tăng tốc truy xuất dữ liệu với hệ thống lưu trữ phân tán CEPH SSD lên đến 10.000 IO.
 • Khởi tạo máy chủ trong nháy mắt chỉ với vài cú click chuột cùng với hệ điều hành phong phú đáp ứng mọi nhu cầu.
 • iNET cung cấp giao diện quản lý VPS qua iPanel. Người dùng có thể chủ động quản lý việc kết nối và sử dụng các tính năng như shutdown, start, restart,…

Số #3: P.A Việt Nam

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2001, đến nay, P.A Việt Nam luôn là thương hiệu hàng đầu khi người dùng muốn tìm một sản phẩm Cloud VPS chất lượng.

Ưu điểm nổi bật:

 • RAM của VPS là RAM vật lý 100%, tuyệt đối không sử dụng HDD làm RAM ảo.
 • Sử dụng công nghệ lưu trữ SAS/SSD Raid 10 được xem là công nghệ lưu trữ nhanh nhất thế giới.
 • Máy chủ mạnh mẽ với đường truyền tốc độ cao được đội ngũ kinh nghiệm 20 năm vận hành.
 • Hỗ trợ full giải pháp trên các hệ điều hành
 • Hỗ trợ 24/7 qua kênh ticket, tổng đài.

Số #4: AZDIGI

AZDIGI là nhà cung cấp không thể bỏ qua trong trong danh sách Top 6 công ty cho thuê vps giá rẻ tốt nhất hiện nay 2024. Với 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp VPS, AZDIGI được rất nhiều người dùng tin chọn.

Ưu điểm nổi bật:

 • Dữ liệu luôn được an toàn với công nghệ High Availability trên hệ thống Cloud và tự khôi phục lại khi phát hiện downtime trên máy chủ vật lý.
 • Hệ thống Cloud Server sử dụng toàn bộ ổ cứng SSD dòng Enterprise cao cấp của Samsung cho độ ổn định và tốc độ truy xuất dữ liệu cao nhất.
 • Mỗi dịch vụ Cloud Server sẽ được miễn phí 1GB dung lượng Snapshot hoặc mua thêm dung lượng, khách hàng có thể chủ động chụp sao lưu dữ liệu lại bất cứ lúc nào.
 • Thao tác trên Cloud Server dễ dàng hơn bao giờ hết với bảng điều khiển hỗ trợ các tính năng để quản lý như Đổi mật khẩu root, theo dõi tài nguyên sử dụng, thiết lập Firewall, reset lại cho server,…

Số #5: Digital Ocean

Đây là công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ VPS được nhiều người dùng Việt Nam tin chọn. DigitalOcean không ngừng phát triển, tạo ra hơn 600.000 VPS cloud servers cho người dùng

Ưu điểm nổi bật:

 • Uptime cao (đạt chuẩn 99.99% uptime SLA )
 • Chỉ vài phút là bạn có thể tạo xong VPS và hệ điều hành để chạy web. Người dùng cũng có thể cài đặt các phần ứng dụng cần thiết nhanh chóng nhờ One-Click Install Apps
 • Có 8 cụm Server trải rộng khắp thế giới, từ Mỹ,châu Âu cho đến châu Á.
 • Support chuyên nghiệp online 24/7 và có trang Tutorial hướng dẫn mọi vấn đề kỹ thuật
 • Tính phí theo giờ (hourly). Bạn sử dung bao nhiêu thì được tính bấy nhiêu.

Số #6: Linode

Là một trong những nhà cung cấp VPS lớn nhất trên thế giới, Linode sở hữu hệ thống hạ tầng cao cấp và chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Ưu điểm nổi bật:

 • Tốc độ vượt trội
 • Hoạt động cực kỳ ổn định hơn cả DigitalOCean
 • Có 8 locations, riêng châu Á có tới 2 locations là Singapore và Japan
 • Tặng miễn phí 4 tháng cho khách hàng mới dùng thử dịch vụ
Cloud VPS - lựa chọn đúng, kết nối mạnh, ổn định cao
Cloud VPS – lựa chọn đúng, kết nối mạnh, ổn định cao

FAQ các câu hỏi về VPS giá rẻ thường được hỏi

VPS giá rẻ có tốt không?

Nhiều người cứ đinh ninh rằng của rẻ là rất tệ, nhưng ngày nay các sản phẩm cloud vps giá rẻ được cung cấp từ các công ty hosting uy tín đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty doanh nghiệp vì giá cả phải chăng, chất lượng ổn định tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn được các đơn vị uy tín.

VPS có IP độc lập không?

Đa số các giải pháp VPS hiện nay đều cung cấp các địa chỉ IP riêng miễn phí cho từng địa chỉ VPS.

VPS với Shared hosting cái nào tốt hơn?

Sự thực thì nếu xét về lâu dài, thì VPS là sự lựa chọn nên được ưu tiên vì nó giúp phục vụ khách hàng độc lập không giống như các giải pháp Shared hosting nó phụ thuộc với nhiều website khác rất dễ bị ảnh hưởng bởi tốc độ load.

Thuê VPS Việt Nam liệu có an toàn không?

Nhiều bạn có tâm lý do lắng khi thuê vps giá rẻ tại Việt Nam vì lo lắng vấn đề bị lộ dữ liệu, vấn đề này là một vấn nạn mà nhiều năm trước đây thường bị đưa ra bóc phốt tuy nhiên những năm gần đây thì vấn đề này đã bị gỡ bỏ hoàn toàn nhất là người dùng thường ưu tiên lựa chọn vps thay vì các gói shared hosting như trước đây điều này giúp bảo mật dữ liệu lên tầm cao mới.

Không biết kỹ thuật có cài được VPS không?

Câu trả lời tất nhiên là không vì bạn không biết sẽ không biết xử lý thế nào cho đúng tuy nhiên hiện nay đa số các công ty đã có gói trình quản lý panel riêng như direct admin hay cpanel. Có công ty thì miễn phí, có công ty thì trả phí.

Trên đây là top 6 công ty cho thuê VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay 2024. Nếu bạn đã trải nghiệm và có những “bảng xếp hạng” khác, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé!