Mua tên miền ở đâu uy tín nhất hiện nay? Hướng dẫn mua tên miền với vài thao tác đơn giản

Khi kinh doanh trên website, tên miền (domain) là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần quan tâm. Lựa chọn được một tên miền chất lượng sẽ giúp trang web vận hành hiệu quả. Vậy mua tên miền ở đâu uy tín nhất hiện nay? Cùng HostingAZ tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý quan trọng khi mua tên miền

Kiểm tra xem tên miền đã từng được sử dụng chưa

Có nhiều công cụ để bạn kiểm tra tên miền, như DomainsBot, Lean Domain, Whois,.. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị cung cấp tên miền sẽ trang bị sẵn cho bạn công cụ kiểm tra tên miền trước khi mua.

Ngoài ra, nếu chọn phải tên miền đã hết hạn (tức đã đăng ký trước đó nhưng hiện không còn hoạt động nữa), bạn cũng phải cẩn thận. Vì rất có thể tên miền đó có lịch sử xấu như bị Google phạt, dùng cho web phim đen, web cờ bạc, phạm pháp… Điều này sẽ ảnh hưởng đến SEO.

Chọn tên miền dễ đọc, dễ nhớ

Một tên miền chất lượng thường rất đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ và chứa từ khóa trong lĩnh vực của bạn. Điều này tác động rất mạnh mẽ đến hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người dùng.

Bên cạnh đó, bạn cần đặt biệt chú ý vấn đề chính tả và kiểu gõ telex khi nhập tên miền trong quá trình đăng ký.

mua-ten-mien-o-dau-uy-tin-nhat-hien-nay

Xem xét chọn đuôi tên miền phù hợp

Mỗi đuôi tên miền (.com, .vn, .net,…) sẽ chứa những ý nghĩa và lợi ích khác nhau. Bạn cần chọn đuôi tên miền phù hợp với lĩnh vực đang hoạt động để trang web được tối ưu.

Chọn nhà cung cấp tên miền uy tín

Bạn nên chọn nhà cung cấp tên miền uy tín trên thị trường, dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7 và có giao diện dễ sử dụng. TinoHost là một ví dụ.

Tránh vi phạm bản quyền

Bạn nên tránh những tên miền gần giống với các thương hiệu lớn đã đăng ký bảo hộ như Nike, Adidas, …Điều đó có thể sẽ gây ra tranh chấp pháp lý sau này.

Có thể kiểm soát mọi khía cạnh của tên miền khi đã sử dụng

Bảng điều khiển cung cấp cho bạn nhiều tính năng để quản lý tên miền. Bạn hãy đảm bảo mình có thể kiểm soát được những gì mà các bảng điều khiển cho phép.

Kiểm tra các chi phí phát sinh liên quan

Khi mua tên miền, bạn cần kiểm tra thật kỹ các chi phí liên quan đến những tiện ích đi kèm để tiết kiệm tối đa chi phí vì có một số khoản không cần thiết.

Mua tên miền ở đâu uy tín nhất hiện nay?

TinoHost – Nhà cung cấp tên miền uy tín #1 Việt Nam

TinoHost được biết đến là một đơn vị cho thuê, cung cấp tên miền, hosting, dịch vụ máy chủ, email tên miền uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dùng website tại Việt Nam.

mua-ten-mien-o-dau-uy-tin-nhat-hien-nay

Hiện tại, TinoHost đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mua tên miền quốc tế. Cụ thể:

  • Tên miền .vn: Bạn sẽ được ưu đãi mức giá chỉ 660,000đ cho năm đầu tiên sử dụng, bao gồm lệ phí đăng ký, phí duy trì và các dịch vụ quản trị tên miền. Đến năm tiếp theo, bạn chỉ cần trả 460,000đ.
  • Tên miền .com: Bạn sẽ được ưu đãi mức giá chỉ 236,000đ khi đăng ký mới và 282,000đ nếu duy trì hàng năm.
  • Tên miền .net: Bạn sẽ được ưu đãi mức giá chỉ 241,000đ khi đăng ký mới và 273,000đ nếu duy trì hàng năm.
  • Tên miền .info: Bạn sẽ được ưu đãi mức giá chỉ 299,000đ khi đăng ký mới và 380,000đ nếu duy trì hàng năm.

Tham khảo thêm giá của các tên miền khác trên TinoHost tại: https://tinohost.com/ten-mien/bang-gia-ten-mien/

Các bước mua tên miền trên TinoHost

Trước khi mua tên miền, bạn cần tạo tài khoản MyTino. Cách tạo tài khoản không quá phức tạp, bạn chỉ cần truy cập vào https://my.tino.org/register.php và thực hiện nhập email, số điện thoại, địa chỉ là hoàn tất. Các thông tin khác không bắt buộc.

mua-ten-mien-o-dau-uy-tin-nhat-hien-nay

Sau khi tạo tài khoản xong, bạn tiếp tục làm theo các bước dưới đây để mua tên miền.

Bước 1: Truy cập https://tinohost.com/ten-mien/.

Bước 2: Nhập tên miền muốn mua rồi nhấn nút Tìm ngay để kiểm tra. Thao tác này sẽ giúp bạn biết được tên miền đó có bị trùng với website nào đang hoạt đọng hay không. Ví dụ: blogtunghuynh.vn

mua-ten-mien-o-dau-uy-tin-nhat-hien-nay

Nếu tên miền đã chọn hoàn toàn mới, bạn sẽ thấy thông báo như hình bên dưới.

mua-ten-mien-o-dau-uy-tin-nhat-hien-nay

Nếu bị trùng, bạn hãy nhập tên miền khác tại ô tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn vào nút Thêm vào giỏ hàng ngay bên cạnh tên miền.

Bạn có thể chọn đuôi tên miền mình muốn sử dụng (.com, .xyz, .net, .vn,…) bằng cách nhấn nút Thêm ở phần bên dưới như trong hình.

mua-ten-mien-o-dau-uy-tin-nhat-hien-nay

Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Tích vào mục Quản lý DNS để nhận ưu đãi miễn phí 1 năm, sau đó, nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của TinoHost (nếu mua tên miền .vn) rồi nhấn Tiếp tục.

mua-ten-mien-o-dau-uy-tin-nhat-hien-nay

Nếu muốn sử dụng nameservers tuỳ chọn, bạn hãy nhập vào bên dưới. Theo mặc định, tên miền mới sẽ sử dụng nameservers cho hosting trên cấu hình mạng của TinoHost.

mua-ten-mien-o-dau-uy-tin-nhat-hien-nay

Bước 5: Đăng nhập tài khoản MyTino vừa tạo ở trên, nhập mã khuyến mãi (nếu có) rồi kéo xuống chọn hình thức thanh toán -> nhấn Thanh toán để mua.

mua-ten-mien-o-dau-uy-tin-nhat-hien-nay

Tại sao nên mua tên miền của TinoHost?

Dưới đây là những lý do bạn nên mua tên miền của TinoHost:

  • Tích hợp sẵn công cụ kiểm tra tên miền đã có hãy chưa
  • Cung cấp tên miền quốc gia (.vn) và quốc tế (.com, .net, .info)
  • Hỗ trợ đồng thời công cụ Whois để bạn kiểm tra thông tin tên miền bất kỳ và Whois Protection để bảo mật tên miền.
  • Hỗ trợ quản lý DNS và các văn bản pháp lý để bạn tham khảo
  • Hỗ trợ chuyển nhượng tên miền và chuyển đổi từ nhà cung cấp khác sang TinoHost

Trên đây là những hướng dẫn cũng như gợi ý mua tên miền ở đâu uy tín nhất hiện nay. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Tên miền quốc gia là gì?

Tên miền quốc gia là loại tên miền được sử dụng để xác định chủ quyền của một quốc gia cụ thể trên mạng Internet. Đuôi tên miền là mã quốc gia của các nước trên mạng Internet được quy định bằng hai chữ cái theo tiêu chuẩn ISO -3166, ví dụ: Việt Nam là .vn, Nga là .ru, Mỹ là .us, Anh là .uk,….
Loại tên miền này sẽ do trung tâm quản lý tên miền của mỗi quốc gia trực tiếp quản lý. Tên miền quốc gia Việt Nam (thường có đuôi .vn, .com.vn, edu.vn, gov.vn,…) hiện đang được quản lý bởi VNNIC.

Vòng đời tên miền là gì?

Vòng đời của tên miền là quá trình từ lúc tên miền được đăng ký cho đến khi hết thời hạn đăng ký và chủ sở hữu không tiếp tục duy trì. Sau đó, tên miền này sẽ được trả về trạng thái tự do để bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.
Bạn có thể sử dụng công cụ Whois để kiểm tra vòng đời tên miền cụ thể.

Làm sao để chuyển tên miền?

Chuyển tên miền là quá trình thay đổi đơn vị đăng ký tên miền hiện tại sang đơn vị mới. TinoHost cho phép bạn có thể chuyển tên miền từ bất kỳ đơn vị đăng ký nào. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập mã ủy quyền tên miền hoặc EPP từ nhà cung cấp hiện tại và xác nhận chuyển. Thời gian ủy quyền khoảng từ 4 – 7 ngày.
Mặc dù có một số tên miền không có khả năng chuyển nhượng nhưng vẫn có giải pháp giúp trỏ máy chủ định danh đến một đơn vị hosting cụ thể.

Tên miền .vn có lợi ích gì?

Được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam
Được VNNIC chăm sóc và hỗ trợ
Độ tin cậy cao, truy vấn nhanh chóng
Lợi thế trong chiến lược SEO

Mọi thông tin đánh giá trên Hostingaz.vn đều được tổng hợp từ nhiều nguồn, từ khách hàng và từ trải nghiệm của các kỹ thuật viên mọi góp ý vui lòng gửi mail đến info@hostingaz.vn.