Review dịch vụ của Bluehost có tốt không?

Bluehost là một trong những nhà cung cấp máy chủ lưu trữ web phổ biến và có giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Trong bài đánh giá dưới đây, Hosting AZ sẽ cùng các bạn đánh giá các dịch vụ của Bluehost như thế nào và xem liệu đó có phải là giải pháp phù hợp cho dự án trang web tiếp theo của bạn hay không nhé!

Bạn có thể tham khảo bài viết này để không bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ Bluehost nhé!

Tìm hiểu tổng quan về Bluehost

Lịch sử hình thành và phát triển của Bluehost

Tiền thân của Bluehost là 50megs.com và 0catch.com được phát triển bởi Matt Heaton. Đến năm 2003, Bluehost chính thức được thành lập có trụ sở tại Orem, Utah. Kể từ năm 2010, nhà cung cấp này đã được mua lại bởi công ty Endurance International Group.

Nhờ vào hỗ trợ của họ, Bluehost có thể đẩy nhanh sứ mệnh của mình theo mọi cách. Kể từ đó đến nay, Bluehost đã phát triển trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giá rẻ và đáng tin cậy lớn nhất thế giới.

review-dich-vu-cua-bluehost

Hiện tại, Bluehost đang cung cấp dịch vụ hosting cho hơn 2 triệu trang web. Các sản phẩm chính bao gồm: WordPress Hosting, Share Hosting, VPS Hosting, Dedicated Hosting. Ngoài ra, Bluehost còn cung cấp dịch vụ đào tạo tiếp thị, dịch vụ SEO, tiếp thị truyền thông xã hội, tạo nội dung, dịch vụ thiết kế đồ họa, email, tên miền và danh sách doanh nghiệp địa phương để tăng lưu lượng truy cập.

Bluehost phục vụ cho tất cả các đối tượng khách hàng từ các blogger mới bắt đầu đến các trang thương mại điện tử đã thành lập và nhiều hơn thế nữa.

Các sản phẩm của Bluehost

Shared Hosting

Gói Shared Hosting của Bluehost là một giải pháp tốt nhất để bắt đầu xây dựng trang web của bạn. Bạn có thể bắt đầu với gói Basic với giá chưa khuyến mãi là 8.99$/tháng (chưa khuyến mãi), thích hợp để tạo một trang web với 50GB dung lượng và được tặng kèm CDN, SSL, tiên miền miễn phí. Bên cạnh đó,bạn còn có thể nâng cấp lên các gói Plus, Choice Plus và Pro với nhiều tính năng miễn phí đi kèm.

review-dich-vu-cua-bluehost

VPS Hosting

VPS Hosting đã trở nên rất phổ biến hiện nay, vì dịch vụ này ít tốn kém hơn so với lưu trữ chuyên dụng nhưng vẫn cung cấp cho bạn khả năng bảo mật tốt hơn và hoạt động tốt hơn so với Shared Hosting

Bluehost cung cấp VPS hosting trên nền tảng Linux, từ 29,99$/tháng (chưa khuyến mãi) cho gói tiêu chuẩn gồm 30GB dung lượng lưu trữ thể rắn, 2GB bộ nhớ và truyền dữ liệu hàng tháng không giới hạn. Tuy nhiên, Bluehost không cung cấp VPS hosting trên nền tảng Windows.

review-dich-vu-cua-bluehost

Dedicated Hosting

Dedicated Hosting là một loại web hosting mạnh mẽ cung cấp cho trang web của bạn đầy đủ tài nguyên máy chủ. Nếu bạn đang mong đợi số lượng truy cập lớn, Dedicated Hosting là lựa duy nhất để trang web của bạn có thể xử lý các vấn đề khắc nghiệt của Internet.

Dedicated Hosting bắt đầu từ 109$/tháng (chưa khuyến mãi) và có thể được trang bị hệ điều hành Linux và tối đa 1TB dung lượng ổ cứng, 16GB RAM và 15TB truyền dữ liệu mỗi tháng.

review-dich-vu-cua-bluehost

WordPress Hosting

Với dịch vụ WordPress Hosting của Bluehost bạn sẽ nhận được các công cụ được thiết kế đặc biệt cùng nhiều tài nguyên để giúp bạn khai thác tối đa trang web WordPress của mình. Bạn có thể xem xét ba gói của Bluehost gồm: Basic, Plus và Choice Plus. Gói Basic có giá thông thường là 8.99$/tháng (chưa khuyến mãi). Khi nâng cấp lên các gói cao hơn, bạn sẽ được tặng thêm dịch vụ Office 365 miễn phí trong 30 ngày và những tính năng khác.

review-dich-vu-cua-bluehost

Managed WordPress

Bluehost còn cung cấp một gói nâng cao hơn được gọi là Managed WordPress.So với gói cơ bản, gói này sẽ hỗ trợ tất cả các khía cạnh kỹ thuật của việc thiết lập lưu trữ và bảo trì WordPress cho bạn. Bạn không phải lo lắng về bất kỳ điều gì liên quan đến việc duy trì hoạt động của trang web. Thay vào đó, bạn có thể chỉ tập trung vào việc tạo nội dung và quảng bá trang web của mình.

review-dich-vu-cua-bluehost

Tên miền

Bluehost cung cấp cho bạn nhiều tên miền độc đáo. Ngoài ta, còn có công cụ tra cứu tên miền giúp bạn kiểm tra xem tên miền mà mình muốn chọn đã được người khác đăng ký hay chưa.

review-dich-vu-cua-bluehost

Đánh giá chất lượng dịch vụ tại Bluehost

Ưu điểm

Bảo mật tốt

Các tính năng bảo mật của Bluehost khiến người dùng rất hài lòng. Họ cung cấp ba công cụ chống thư rác gồm Apache Spamassassin, Spam Expert và Spam Hammer cũng như bảo vệ liên kết nóng. Bạn cũng có thể tự tạo bộ lọc cho tài khoản email và người dùng, bảo vệ thư mục bằng mật khẩu, tạo danh sách đen địa chỉ IP, quản lý khóa cá nhân. Ngoài ra, Bluehost còn cung cấp CloudFlare, giúp tăng cường hiệu suất và các tính năng bảo mật.

Thời gian hoạt động tuyệt vời

Bluehost cam kết thời gian hoạt động lên đến 99.99%, để kiểm chứng điều này, Hosting AZ đã sử dụng một công cụ giám sát để theo dõi thời gian hoạt động của các trang web thử nghiệm trong thời gian 14 ngày. Cứ sau 15 phút, công cụ sẽ ping từng trang web và gửi email nếu nó không thể liên hệ với một trang web trong ít nhất một phút. Và kết quả là các trang web sử dụng hosting của Bluehost cực kỳ ổn định, trong khoảng 2 tuần đó, thời gian hoạt động không hề bị giảm đi.

Dịch vụ khách hàng 24/7

Bluehost cung cấp hỗ trợ qua điện thoại 24/7, trò chuyện trực tuyến trên web, hệ thống cơ sở kiến thức. Không phải công ty nào cũng có thể tự hào về dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, đặc biệt là các nhà cung cấp dịch vụ mức giá thấp như vậy. Bộ phận hỗ trợ khách hàng của Bluehost luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn bắt đầu trang web của mình và bất cứ lúc nào bạn cần hỗ trợ thêm hay cần khắc phục các lỗi xảy ra trên trang web.

Miễn phí 1 năm sử dụng tên miền

Có thể xem việc miễn phí tên miền 1 năm khi mua các gói hosting là một ưu điểm nổi bật của Bluehost. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền để đầu tư vào tên miền.

review-dich-vu-cua-bluehost

Miễn phí chứng chỉ SSL

Bluehost miễn phí chứng chỉ SSL khi mua các gói lưu trữ. SSL đảm bảo xác thực danh tính cho trang web của bạn đồng thời mã hóa thông tin những quan trọng.

Thiết lập trang web nhanh chóng

Với Bluehost, bạn có thể dễ dàng thiết lập và chạy trang web của mình ngay lập tức khi được hướng dẫn một cách trực quan theo từng bước. Nếu gặp bất kỳ sự cố nào, bạn có thể sử dụng tính năng hỗ trợ trò chuyện của họ trong thời gian thực.

Giao diện thân thiện

Giao diện thân thiện giúp người mới bắt đầu cảm thấy dễ dàng hơn khi xây dựng trang web.

Giá và chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Bluehost cung cấp một số mức giá khá rõ ràng cho từng gói hosting. Tuy nhiên, bạn phải mua gói 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng chứ không thể mua gói hàng tháng.

Bluehost thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lên đến hơn 60% cho các dịch vụ. Đây là một điểm tích cực so với nhiều nhà cung cấp khác.

Nhược điểm

  • Phí gia hạn cao so với phí lúc mua (có thể do chương trình khuyến mãi hết hạn)
  • Không có máy chủ trên nền tảng Windows
  • Không cung cấp dịch vụ Lưu trữ đám mây
  • Không có tùy chọn thanh toán hàng tháng
  • Tùy chọn cấu hình còn hạn chế
  • Khi di chuyển trang web sang phải tốn phí
  • Giới hạn email đối với gói Shared Hosting cơ bản

Lý do nên chọn dịch vụ của Bluehost

Bluehost là một máy chủ web đáng để sử dụng vì có độ ổn định cao, giúp việc thiết lập một trang web trở nên dễ dàng hơn, đáp ứng nhu cầu kinh doanh hoặc lưu trữ cá nhân của bạn. Có thể nhà cung cấp này còn thiếu một số tính năng hoặc còn vài hạn chế nhỏ và chưa thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ lớn hơn, nhưng đây vẫn là một trong những lựa chọn bạn có thể tin tưởng.

Bluehost rất lý tưởng cho những người mới bắt đầu bắt đầu một trang web lần đầu tiên hoặc lần thứ hai. Bluehost cho phép bạn bắt đầu dễ dàng mà không tốn nhiều chi tiết kỹ thuật.

Nhìn chung, Bluehost có tất cả các tính năng lưu trữ cơ bản mà bạn có thể mong đợi. Bài viết đã mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về nhà cung cấp Bluehost, hy vọng bạn có một lựa chọn phù hợp nhất nhé!

FAQs về Bluehost

Tôi có thể được hoàn tiền nếu không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ của Bluehost không?

Bluehost sẽ đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày đầu tiên kể từ khi đăng ký. Nếu trên 30 ngày, bạn vẫn nhận được hoàn tiền theo tỷ lệ cho phần còn lại của thời hạn lưu trữ.

Hình thức thanh toán trên Bluehost như thế nào?

Bạn có thể thanh toán trên Bluehost thông qua thẻ tín dụng, PayPal, đơn đặt hàng, ký séc và lệnh chuyển tiền (chỉ USD).

Tôi có thể chuyển sang một gói cao hơn hoặc thấp hơn không?

Có, bạn có thể chuyển sang một gói khác bất kỳ lúc nào trước ngày hết hạn hoặc sau khi gia hạn. Tuy nhiên, không thể chuyển đổi gói vào đúng ngày gói của bạn hết hạn.

Tôi có thể chuyển từ nhà cung cấp khác sang Bluehost được không?

Nếu bạn đã có một trang web và đang xem xét thay đổi máy chủ lưu trữ web thì Bluehost có cung cấp dịch vụ di chuyển có thể hỗ trợ bạn chuyển tất cả các tệp của bạn một cách an toàn và chính xác. Tuy nhiên, việc di chuyển trang web có thể tốn nhiều thời gian và khá phức tạp.

Mọi thông tin đánh giá trên Hostingaz.vn đều được tổng hợp từ nhiều nguồn, từ khách hàng và từ trải nghiệm của các kỹ thuật viên mọi góp ý vui lòng gửi mail đến info@hostingaz.vn.